Bí Quyết Giúp Các Thí Sinh Vượt Qua Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, hẳn đang có nhiều bạn thí sinh lo lắng làm sao để vượt qua được kỳ thi này. Dưới đây là những bí quyết, những chiến lược ôn thi hiệu quả cho các bạn học sinh THPT.

Trong các môn thi thì những môn xã hội là những môn được các bạn học sinh cho rằng là khó nhay nhất. Để ôn thi qua được các môn của những ngành khối c không phải là điều đơn giản, vì lượng kiến thức cho khối này là quá rộng để các bạn có thể học thuộc hết nó. Vậy làm thế nào để nhớ được hết kiến thức mà không bị lẫn, bị quên, bị chán nản trong quá trình ôn thi. Ba môn Văn, Sử, Địa luôn là những môn khó kiểm điểm đối với các bạn học ban tự nhiên. Chủ yếu là lý thuyết rất ít bài tập, trong đó chỉ có mỗi môn địa là có bài tập liên quan đến tính toán vẽ biểu đồ. Còn lại là lý thuyết và khả năng phân thích chứng minh dẫn chứng. Với khối lượng kiến thức nhiều thế này nếu các bạn học sinh không biết lập ra một kế hoạch hay một chiến lược ôn tập thì khó mà qua được.

Các bạn nên duy trì đồng hồ sinh học hàng ngày. Ngoài thời gian ôn thi các bạn cần phải có thời gian tập thể dục, ăn uống, ngủ, vệ sinh cá nhân, họp nhóm với bạn bè cùng khối thi. Việc duy trì này tránh tình trạng các bạn học nhiều quá dẫn tới suy nhược cơ thể, và đổ bệnh.

Họp nhóm ở đây không chỉ là gặp nhau tán gẫu nói chuyện phiếm, mà họp nhóm là một phương pháp giúp đỡ nhau học tập. Hay còn gọi là kiểm tra bài cho nhau, và đưa ra những hình phạt thích đáng. Phương pháp này giúp các bạn tự ý thức được việc học, tự ganh đua với bạn bè, thấy họ làm được thì mình cũng phải làm được. Đó là động lực, hơn nữa giúp chúng ta ôn lại bài thường xuyên và có khả năng ghi nhớ rất lâu.

Các bạn khối A có thể tham khảo trước các thông tin về trường và mức điểm trước khi đăng ký vào khối a gồm những ngành nào và điểm chuẩn. Thường thì số điểm chuẩn qua các năm không có sự xê dịch là bao nên các bạn có thể xem trước để tính xem trình mình có đủ để đậu vào trường đó không. Đối với khối D1 thì các môn thi vẫn giống như khối D nên có bạn nào thắc mắc về khối D1 gồm những môn nào thì khối D có thể trả lời được nhé. Đối với 2 khối này thì làm nhiều bài tập và các đề giúp tăng khả năng ghi nhớ. Đồng thời làm quen được những câu hỏi lạ, mà các bạn chưa từng gặp trong quá trình học tập.

Các bạn nên chọn cho mình một ngành học yêu thích trong một môi trường vừa với sức lực của các bạn, chớ cố với những trường nổi tiếng mà thi rớt, hay không theo kịp được chương trình của họ. Hãy là người đứng đầu trong môi trường mà bạn chọn chứ đừng là người đứng cuối cùng trong cái môi trường mới chỉ vì có quá nhiều người giỏi hơn bạn.

Trịnh Trang

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status