Các Bạn Sinh Viên Ngành Sư Phạm Đã Và Đang Học Tập Nghiêm Túc Chưa

Các Bạn Sinh Viên Ngành Sư Phạm Đã Và Đang Học Tập Nghiêm Túc Chưa

Ngành sư phạm đang được quan tâm hàng đầu bởi nhu cầu của xã hội quá nhiều. Tuy nhiên sinh viên sư phạm vẫn còn nhận thức một cách chung chung và hời hợt về các vấn đề đạo đức nhà giáo, tính chất và yêu cầu của nghề. Điều quan trọng hiện nay là cần sớm bổ sung, điều chỉnh trong chương trình đào tạo các nội dung về kỹ năng quản lý cảm xúc, kỹ năng kỷ luật tích cực, kỹ năng phòng ngừa và can thiệp khủng hoảng để khi giáo sinh ra trường, đứng trên bục giảng có đủ năng lực ứng biến đối với các tình huống phát sinh trong thực tế, loại bỏ các hành vi tiêu cực, phản giáo dục trong nhà trường.

Đặc biệt là  Học sư phạm mầm non đang là một trong những ngành học được rất nhiều các bạn trẻ đăng ký học và chủ yếu là các bạn nữ ưu tiên chọn ngành học này để theo đuổi. Đối với những bạn yêu trẻ ngành giáo dục mầm non luôn là sự thôi thúc, đam mê. Hàng ngày được chăm trẻ, chăm sóc dạy dỗ những đứa trẻ, thấy các trẻ lớn khôn từng ngày là niềm hạnh phúc của người theo ngành nghề.

cac ban sinh vien nganh su pham da va dang hoc tap nghiem tuc chua

cac ban sinh vien nganh su pham da va dang hoc tap nghiem tuc chua

Để trở thành giáo viên mầm non thực thụ học sinh mầm non ngoài việc học tập, rèn luyện kỹ năng, tu dưỡng đạo đức còn phải có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao. Thích nghi với áp lực, coi áp lực là động lực để phấn đấu, vượt qua những khó khăn thách thức là những kỹ năng tuyệt vời của một giáo viên mầm non tương lai có tâm, nghị lực và bản lĩnh nghề nghiệp. Và trên hết giáo viên mầm non là những người đầy nhiệt huyết và tình yêu trẻ.

Nhiều bạn sinh viên sau khi học xong các hệ trung cấp, Cao đẳng mầm non có nhu cầu học tập và phát triển ngành nghề của mình có thể liên thông lên bậc cao hơn tại các trường lớn về sư phạm như :  liên thông Đại học sư phạm Hà Nội, Cao đẳng Sư phạm Hải Dương, Đại học sư phạm Thái Nguyên.

Với những cơ chế mới trong tuyển sinh trung cấp mầm non, văn bằng hai mầm non,….đã mở ra nhiều cơ hội theo học hơn với các bạn trẻ đó là tuyển sinh thông qua việc xét tuyển học bạ  THPT, BTVH, hoặc xét tuyển nguyện vọng từ các kết quả thi ĐH, CĐ với điểm số không quá cao, xét tuyển từ bằng TC, CĐ, ĐH đã học để chuyển đối sang ngành trung cấp mầm non hệ chính quy. Được đào tạo từ những trường uy tín, chất lượng.

Ngành sư phạm luôn được coi là một ngành đáng được tôn vinh, đặt nền móng cho những tương lai của đất nước, có vai trò như “người đưa đò” và có ảnh hưởng lớn nhất đến quá trình phát triển khả năng cũng như tâm lý học sinh … Và thực sự có quá nhiều điều kiện thuận lợi cho chúng ta quyết định theo học.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status