Các Khối Thi Đại Học, Cao Đẳng Hot Hiện Nay

Gần đến mùa tuyển sinh đại học – cao đẳng từ học sinh đến các bậc phụ huynh lại xôn xao và đau đầu để lựa chọn được cho mình và con em mình một khối thi đại học tốt. Vì có thể nói đại học là tiền đề cho con đường sự nghiệp sau này của các bạn, bài viết sau sẽ giới thiệu cho các bạn một số khối thi đang hot hiện nay.

Khối B là một lựa chọn được khá nhiều học sinh lớp 12 quan tâm bởi nó là khối thi dùng để xét tuyển chủ yếu vào các trường đại học có đào tạo về ngành y như đại học Y Hà Nội, đại học Y Hải Phòng, Học viện Quân Y, đại học Dược Hà Nội,…Với những giảng viên có thâm niên giảng dạy cùng chương trình đào tạo nghiêm khắc và chặt chẽ, chắc chắn các cử nhân sau khi ra trường có thể được phân công công tác tại những bệnh viện, viện nghiên cứu uy tín với mức lương rất cao và còn tăng theo năng lực. Các học sinh ưa thích môn sinh học và mong muốn làm bác sĩ sẽ thường lựa chọn khối thi này để ôn luyện, sử dụng kết quả để xét tuyển vào các trường đại học danh tiếng trên.

Các môn Toán, Tiếng anh, Vật lý của các ngành khối A1 luôn là lựa chọn hàng đầu của các học sinh lớp 12. Số lượng người đăng ký dự thi rất đông và đây cũng là môn học ưa thích của nhiều học sinh hiện nay. Các trường đại học danh tiếng hiện nay đều đang sử dụng kết quả thi khối A1 để xét tuyển đại học. Một số trường phải kể đến là: Đại học Kinh tế Quốc dân, đại học Ngoại thương, học  viện Ngoại Giao, đại học Thương Mại, Đại học Bách Khoa,…đều tuyển sinh khối  A1. Đây đều là những trường đại học rất danh tiếng và có chất lượng giảng dạy tuyệt vời.

Các ngành khối D ở trường đại học thường là các ngành đào tạo thu hút học sinh lớp 12 đăng ký xét tuyển. Một số trường đại học đào tạo cử nhân khối D nổi tiếng là đại học Ngoại thương, học viện Ngoại Giao, đại học Thăng Long, đại học Ngoại Ngữ – đại học Quốc Gia Hà Nội, đại học Hà Nội,…Các bạn học sinh ưa thích ngoại ngữ và muốn theo đuổi một số nghề nghiệp liên quan thì có thể xem xét lấy khối D cho kỳ thi đại học. Điều quan trọng nhất với các sĩ tử đó là việc chọn ngành sao cho phù hợp chứ đừng chạy theo vì cho rằng nó đang hot. Các bạn nên có cái nhìn tổng quan về thị trường lao động những năm sắp tới và có định hướng rõ ràng phù hợp với năng lực của bản thân.

Thông qua bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp được ít nhiều cho các bạn trong việc lựa chọn khối thi cho mình. Hi vọng các bạn có sự lựa chọn đúng đắn để không làm lãng phí thời gian học tập của mình.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status