Các Khối Thi Dễ Kiếm Việc Làm

Mỗi một mùa tuyển sinh tới, câu hỏi học khối gì để ra trường dễ xin việc luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và học sinh. Các khối ngành luôn thu hút nguồn nhân lực lớn là khối D, khối B, khối C; các bạn lựa chọn ngành này sẽ không phải lo thất nghiệp.

Khối D:

Khối D gồm tổ hợp 3 môn truyền thống là Toán, Văn, Anh cũng được phân thành các khối khác nhau như khối D03 (Toán, Văn, Tiếng Pháp), khối D28 ( Toán, Vật lý, Tiếng Nhật), khối D99 (Khoa học xã hội, tiếng Nga, Toán). Khối D đặc trưng là vừa có tự nhiên lại vừa có xã hội nên các ngành thuộc khối D cũng đa dạng hơn gấp bội. Thêm nữa các ngành thuộc khối này là những ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn gắn với thời đại hội nhập như ngoại ngữ, công nghệ thông tin, ngoại giao, kinh tế…

Khối B: 

Khối B nằm trong 4 khối truyền thống với tổ hợp môn Toán, Hoá, Sinh. Những năm gần đây khối B mở rộng thêm gồm 08 khối như khối B01 (Sinh học, Toán học, Lịch sử), B02 (Toán, Sinh, Địa), B03 (Toán, Sinh, Văn), B08 (Sinh học, Toán, Tiếng Anh). Các ngành khối B có cơ hội việc làm lớn bao gồm y dược, thú y, quản lý môi trường, khí tượng, quản lý đất đai …Thêm nữa các ngành khối B cũng đa dạng nên bạn có thể thoải mái chọn lựa ngành học yêu thích, phù hợp với bản thân.

Khối C:

Khối C gồm những môn nào? Đây là khối học sở hữu tổ hợp môn truyền thống là Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Hiện nay đã được phân ra thành 20 khối từ C01 đến C20, dưới đây là một số khối điển hình như:

Khối C01: Toán, Ngữ văn, Vật lý

Khối C02: Toán, Ngữ Văn, Hoá học

Khối C03: Toán, Ngữ văn, Lịch sử

Đặc biệt khối C có rất nhiều ngành đào tạo với hầu hết các ngành mới nhu cầu tuyển dụng cao như tâm lý học, xã hội học, du lịch, sư phạm mầm non, tiểu học…

Chọn những ngành trên đây khi tốt nghiệp các bạn dễ dàng tìm cho mình được một công việc như ý. Vì thế hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin của khối ngành bạn định chọn để có quyết định đúng đắn cho tương lai nhé.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status