Cân Nhắc Kỹ Khi Dự Thi Khối A1

Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo mở thêm khối A1 (Toán, Lý, Tiếng Anh) để tạo điều kiện thuận lợi và mở rộng cửa cho thí sinh có nhiều cơ hội vào đại học. Tuy nhiên, với điểm mới này, nhiều trường Đại học vẫn còn dè dặt chưa tổ chức thi. Do vậy, thí sinh cần cẩn trọng khi đăng ký dự thi khối này, bởi mỗi trường tổ chức thi khối A1 theo ngành khác nhau.

Các trường đại học khối D ở Hà Nội cũng có các ngành tương tự như khối thi A1, chính vì vậy học sinh cuối cấp có thể lựa chọn khối thi này hoặc khối A1 để theo học. Chất lượng đào tạo tại hai khối thi này là như nhau.

Những trường đại học khối C thường đào tạo cử nhân với chương trình khác biệt so với khối A1, do đó sinh viên các trường đại học khối A1 sau khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc với mức lương cao, thường từ 7 -8 triệu/tháng và có cơ hội thăng tiến nhanh nếu có năng lực thực sự.

Khối A1 gồm những môn nào? Và khối thi này có gì hấp dẫn các em học sinh cuối cấp. Khối thi A1 gồm tổ hợp các môn Toán, Vật lý, Anh văn với hình thức thi tự luận và trắc nghiệm. Đây là khối thi được mở rộng ra từ khối A, thay môn Hoá trong khối A bằng môn Tiếng anh. Việc thay đổi này giúp thí sinh có nhiều sự lựa chọn hơn, đặc biệt là những bạn không thích thú môn Hoá cho lắm. Rất nhiều học sinh ưa thích những môn học này nên đã mạnh dạn lựa chọn khối A1 cho hồ sơ thi đại học của mình. Tiếng anh cũng là môn học chính của khối thi này với số điểm thường được nhân đôi trong tổng điểm 3 môn xét tuyển vào đại học.

Các trường đại học có tuyển sinh khối A1 cũng rất đông, hầu hết là trường hot như học viện ngân hàng, đại học ngoại thương, học viện ngoại giao, đại học bách khoa, đại học kinh tế quốc dân. Các ngành học đa dạng như luật, quản trị kinh doanh, quan hệ quốc tế, ngoại giao, sư phạm, ngân hàng, tài chính, quản trị khách sạn,..và cơ hội việc làm dành cho cử nhân mới ra trường cũng rất rộng mở, mức lương thường từ 5 triệu trở lên, tăng dần tùy theo năng lực làm việc.

Bất kể bạn dự thi khối nào đi chăng nữa thì việc quan trọng nhất bạn cần phải làm đó là ôn tập thật tốt cho các môn học. Đó là hành trang quan trọng nhất để bạn có thể chạm tay tới ước mơ đỗ đại học.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status