Chọn Đúng Khối Học Mang Lại Cơ Hội Việc Làm Rộng Mở

Hiện nay không ít tân cử nhân không tìm được việc làm đúng nguyện vọng. Để có cơ hội thành công, sinh viên cần đầu tư và chuẩn bị chu đáo ngay từ quá trình chọn khối thi.

Khối B và D là khối có những cơ hội nghề nghiệp vô cùng tốt. Vậy khối D gồm những ngành nào? Đầu tiên, khối D là tổ hợp 3 môn thi Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Các bạn học sinh nên lựa chọn đăng kí vào các khoa ngành như ngôn ngữ nước ngoài, Đông Phương học, Quốc Tế học, …và rất nhiều khoa có giảng dạy sinh viên đầu vào khối D chất lượng cao. Khối B gồm những ngành nào? Đối với khối B thì đây là khối thi có sức hấp dẫn tới học sinh cuối cấp. Việc học khối B thật tốt sẽ giúp các em thi đậu một số trường đại học nổi danh như Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Học viên Y dược cổ truyền, Học viện Quân Y,…Nghề nghiệp khi ra trường rất đa dạng nhưng phần lớn cử nhân đều trở thành bác sĩ và được làm việc trong các bệnh viện lớn nếu có tay nghề cao. Mức lương cho công việc này nhiều, ngay cả bác sĩ mới ra trường cũng được số lương hơn 10 triệu/tháng.

Khối C gồm 3 môn Văn, Lịch sử, Địa lý khá là khô khan và cứng nhắc, lại phải học thuộc nhiều thông tin nên khiến phần lớn học sinh e ngại lựa chọn. Trong những năm trở lại đây, tuy có tăng thêm lượt đăng kí so với trước nhưng cũng không quá nhiều. Phải đến khi học sinh thực sự nhận ra các cơ hội việc làm vô cùng tốt khi theo học khối C, các em mới nhiệt tình đăng kí xét tuyển. Các học sinh có nguyện vọng vào các trường khối C sẽ được tư vấn về một số đại học danh tiếng như Đại học Luật Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đại học Văn Hóa, Học viện Báo chí Tuyên truyền,..với các ngành học đa dạng dành cho học sinh. Tùy vào điểm chuẩn và sở thích của mình, các em có thể chọn trường, chọn ngành phù hợp.

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra các gợi ý về khối ngành để giải đáp cho câu hỏi: Học khối nào cơ hội việc làm rộng mở? Hi vọng, các bạn lớp 12 và các bậc phụ huynh có con học lớp 12 có cái nhìn đúng đắn về các ngành nghề để định hướng chọn khối học tốt nhất, phù hợp với sở thích cũng như không lo thất nghiệp khi học xong.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status