Cơ Hội Lớn Cho Những Ai Theo Học Ngành Sư Phạm Mầm Non

Ở các thành phố lớn, tình trạng tập trung dân số quá nhiều làm cho các trường mầm non bị quá tải. Những năm gần đây, các cơ sở mầm non được xây dựng liên tục nhưng lại thiếu giáo viên mầm non. Trẻ em thì nhiều cô giáo thì ít, đây chính là một cơ hội lớn cho những ai theo học ngành sư phạm mầm non.

Hiện nay có một số học sinh học xong THCS có ý định học luôn Trung Cấp Mầm Non. Bởi vì đối với sinh viên học các khối ngành khác ra trường xin việc rất khó, nhưng riêng với ngành sư phạm mầm non thì việc tìm việc là một việc rất dễ dàng. Đối với giáo dục mầm non thì nhu cầu nhân lực của ngành này đang rất lớn, mỗi năm có rất nhiều sinh viên ra trường và có đến 90% đều có công việc ổn định.

Đặc biệt là nhu cầu bằng cấp đối với ngành này không cao như những ngành khác. Đa số các giáo viên mầm non đều có trình độ trung cấp, bởi vì trên thực tế thì chỉ cần trình độ trung cấp là có thể hoàn thành tốt công việc.

Kết thúc cuộc sống sinh viên, nhiều người lao vào tìm kiếm công việc mong muốn. Nhưng xã hội đều khắt khe, ngành nghề bạn làm quá nhiều áp lực và không có mức lương ổn định để trang trải cuộc sống hàng ngày. Vì vậy nhiều người đã tìm đến với việc học văn bằng 2 trong khi vẫn đang đi làm. Để có được bằng trung cấp chính quy. Các trường cũng tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm tiểu học rất phổ biến. Đầu vào thấp không cảm thấy khó khăn trong quá trình học là lựa chọn của phần đa số người. Hơn thế họ có thể vừa đi học vừa đi làm mà không lo bị chồng chéo lên nhau.

Những người đi làm hầu như đã có gia đình chính vì thế khi đi học ngoài thời gian đi làm ở công ty bạn còn phải lo cho cả gia đình và trên hết là phải dành thời gian để học liên thông, có nhiều bạn đã phải bỏ cuộc giữa chừng vì không thể theo được.

Để tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng các bạn sẽ mất từ 2 đến 3 năm vì thế khi ra trường các bạn sẽ muốn đi làm để có thu nhập tránh phải phụ thuộc gia đình. Nhưng với tấm bằng trung cấp, cao đẳng thì mức lương của bạn không cao cũng như để ứng tuyển vào các công ty lớn là không thể bởi để qua được vòng hồ sơ điều kiện cần là các bạn phải sở hữu tấm bằng đại học. Chính vì thế sau khi tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng thì việc thi liên thông luôn là một lựa chọn hợp lý đẹp cả đôi đường.

Trịnh Trang

 

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status