Có Nên Học Liên Thông Khi Học Phí Cao Ngất Ngưởng

Có Nên Học Liên Thông Khi Học Phí Cao Ngất Ngưởng

Liên thông khi học phí quá cao là việc mà các bạn sinh viên đang rất quan tâm. Và không phải ai cũng có đủ thời gian và điều kiện để học liên thông. Nhưng chỉ vì muốn có được tấm bằng Đại học để tang thêm cơ hội tìm kiếm việc làm tốt cho bản thân mà nhiều bạn sinh viên phải gồng mình với những khoản học  phí cho 1 kỳ lên tới 10 triệu.

Thực tế, Cập nhật thông tin mới nhất tại một số trường Đại học đào tạo hệ liên thông đó là phản ảnh về mức thu học phí và các khoản phát sinh quá nhiều, quá cao. Theo như hệ liên thông Đại học năm 2019 thì mức học phí sẽ tăng hơn so với năm ngoái từ 200.000 đồng -500.000 đồng/kỳ đã khiến sinh viên chán nản và mệt mỏi khi cứ mỗi đợt bắt đầu nộp học phí là chạy đôn đáo đi vay, đi mượn tiền. Đấy là chưa kể những chi phí khác như quỹ lớp, tiền tài liệu, tiền thẻ sinh viên, tiền in ấn giấy thi, kiểm tra,…Vì vậy mức chi cho 1 kỳ học lên tới 7 triệu đồng. Mặt khác theo phản ánh của nhiều bạn sinh viên cho biết thường xuyên phải nghỉ học bất ngờ. “Lớp học buổi tối, có thời khóa biểu hẳn hoi, nhưng đến lớp mới được trường thông báo nghỉ học nguyên tuần. Chưa hết, sinh viên còn phải học dồn vào thứ 7, chủ nhật”.

Nhưng ngược lại tại một số trường hàng năm luôn được các bạn sinh viên tin tưởng và lựa chọn như liên thông Đại học Giao thông vận tải, liên thông học viện ngân hàng, liên thông Đại học Thương mại với các mức chi phí rõ ràng, đúng quy định về các khoản thu và thời gian học mà Bộ giáo dục đưa ra.

Và không phải ai học liên thông xong đã tìm được việc đúng chuyên ngành khi mà hiện nay thời đại tỷ lệ nguồn nhân lực cung vượt cầu hoặc cơ cấu cung cầu không gặp nhau. Vì vậy tình trạng làm những công việc trái ngành, tiếp tục học thêm một ngành khác như đối với các bạn nữ sẽ học văn bằng hai mầm non, văn bằng hai tiểu học.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status