Có Nên Rút Hồ Sơ Vào Ngày Cuối Cùng Không ?

Trước 17 giờ ngày 20/8 thí sinh hoàn tất việc rút và nộp hồ sơ xét tuyển NV1. Trong khoảng thời gian chỉ còn vài tiếng nữa là kết thúc việc nhận hồ sơ. Bộ giáo dục và đào tạo cho biết các em nên cân nhắc kỹ lưỡng, nhanh chóng để có thể rút và nộp hồ sơ đúng hạn.

Có nên rút hồ sơ vào ngày cuối cùng không?

Việc rút và nộp hồ sơ ngày cuối cùng này khá nguy hiểm đối với những thí sinh có mức trung bình. Việc này chỉ thuận lợi cho những thí sinh có điểm số cao. Hành động ra con bài chốt cuối cùng sẽ có thể sẽ dẫn điểm chuẩn tăng lên đột biến. Khi đó với một số em chắc chắn mình trúng tuyển hôm trước thì hôm nay chưa chắc đã là như vậy. 
Rất tiếc vì các em đó điểm cũng không phải là thấp”, PGS-TS Nguyễn Đức Minh, Trưởng phòng Đào tạo trường Công nghiệp TP.HCM nói. Trong khi đó, tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường đại học Nông Lâm TP.HCM, cho rằng nếu đến rút vào phút chót để nộp hồ sơ qua đường bưu điện vào ngành khác trong trường thì có khả năng kịp nhưng để nộp vào trường khác thì không nên rút quá trễ, sẽ không đủ thời gian để nộp. Còn tiến sĩ Nguyễn Kim Quang, Phó hiệu trưởng Trường đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM, cho biết thí sinh phải cao hơn một vài điểm so với ngưỡng xét tuyển mới an toàn để nộp hồ sơ vào ngày cuối. Tuy nhiên những ngành “nóng” điểm chuẩn đại học có thể nhích lên nhiều hơn.
 
co nen rut ho so vao ngay cuoi cung khong
Có nên rút hồ sơ vào ngày cuối cùng không

Những lưu ý trong việc rút hồ sơ

Hiệu trưởng GS.TS Nguyễn Văn Minh trường Đại học sư phạm Hà Nội cũng cho biết, năm nay có rất nhiều em đến phút chót mới rút hồ sơ, đặc biệt là các em đăng ký sư phạm mầm non bởi điểm chuẩn dự kiến tăng cao. 
Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học kinh tế quốc dân cho biết so với ngưỡng điểm xét tuyển trường công bố hiện còn khoảng hơn 2.000 thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường không trúng tuyển. Để giúp thí sinh tìm cơ hội mới, chiều tối qua trường này đã thuê dịch vụ nhắn tin tự động qua số di động thông báo khẩn tới các thí sinh đến rút hồ sơ tại trường hoặc theo tuyến sở giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, tiến sĩ Hà khuyên thêm cả những thí sinh bằng ngưỡng hoặc chỉ cao hơn ngưỡng trường công bố 0,25 điểm cũng nên rút hồ sơ sớm. Ngoài ra, trường còn có hệ liên thông đại học kinh tế quốc dân dành cho những bạn không đủ điểm vào trường mà học cao đẳng hay trung cấp mà vẫn muốn có tấm bằng đại học từ trường này. Do đó, nếu các em vẫn còn lo ngại về điểm thi của mình thì nên rút hồ sơ sớm để chọn trường phù hợp với số điểm hơn, tránh việc nộp ồ ạt mà bỏ lỡ một cơ hội tốt.
Thạc sĩ Nguyễn Phước Đại, Trường đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM, cho hay trường có khoảng 300 thí sinh đăng ký vào ngành ngôn ngữ Anh bậc cao đẳng từ đầu nhưng đến nay không thể trúng tuyển do thí sinh chuyển từ bậc đại học xuống. Vì vậy, thí sinh có điểm sau khi nhân hệ số dưới 21 đã đăng ký vào ngành này cần sớm rút hồ sơ.


Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status