Có Nhất Thiết Phải Học Đại Học Mới là Người Giỏi

Trên các kênh thông tin truyền thông hãy nhìn nhận từ thực tế cuộc sống cho chúng ta thấy hàng loạt cử nhân ra trường thất nghiệp. Và ngược lại cũng từ đó ấy những người có thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng mà chẳng hề theo học đại học. Thậm chí bạn bè xung quanh cũng không thiếu người làm ông chủ bà chủ của các công ty, các cửa hàng nhưng chưa từng qua trường lớp hoặc chỉ tốt nghiệp Trung cấp của một số ngành Trung cấp mầm non nhưng ra trường sau một thời gian công tác đã được lựa chọn làm cấp quản lý của Trường.

Con đường học của chúng ta có nhất thiết phải là học từ Trường từ lớp:

Chắc hẳn chúng ta đã từng nghĩ chẳng biết mình muốn gì. Bạn không thích bán hàng online như cô bạn cùng lớp, mà cũng chẳng muốn làm bác sĩ như ba mẹ mong đợi. Hay không muốn liên thông Đại học vì học cũng đâu bằng nhiều người không bằng cấp, kiến thức gì. “Đam mê” với bạn là thứ gì đó rất mông lung, xa lạ. Nhưng rốt cuộc thì bạn vẫn nộp đơn vào trường đại học vì áp lực từ gia đình và xã hội.

co nhat thiet pha hoc dai hoc

co nhat thiet pha hoc dai hoc

Rất nhiều người than vãn rằng họ đã lãng phí thời gian ở trường đại học, bởi có quá nhiều môn học không giúp ích gì cho công việc tương lai. Chẳng lý nào lại phải hy sinh học quá nhiều nếu như lúc đi làm bạn sẽ lại được đào tạo lại từ đầu. Chưa kể tới việc bạn chọn làm một nghề chẳng mấy liên quan tới bằng đại học. Thế thì liệu nó có xứng đáng với thời gian và công sức bạn bỏ ra?

Vì vậy, tìm hiểu cụ thể về các thông tin, cụ thể là thông tin tuyển sinh từ các Trường Cao Đẳng, Đại học về địa điểm, ngành nghề, thời gian đào tạo, đối tượng tuyển sinh là vô cùng cần thiết và quan trọng. và đặc biệt là bạn cần gì, muốn gì, đam mê của bạn là gì…để xác định cánh cửa mới cho mình.

Cố gắng làm chủ bản thân và làm chủ con đường học tập của riêng mình để có được thành công trong tương lai.

 

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status