Đại Học Cũng Chỉ Là Một Con Đường Của Ngã Rẽ Cuộc Đời

Khi kết thúc 12 năm đèn sách , 12 năm cố gắng học tập vượt qua kỳ thi vũ môn khi ấy mới bắt đầu bạn phải tự mình đối mặt với chính bản thân với chính cuộc đời mình. Ai bảo được lựa chọn là sung sướng bao giờ lựa chọn trong nhiều phương án con đường là việc khó khăn nhất nếu bạn không có cơ sở gì. Có lẽ cánh cửa đại học là bước tiếp theo mà hầu hết các bạn học sinh cũng nghĩ đến đầu tiên sau khi kết thúc quãng đời sinh viên. Nhưng nếu bạn không đủ khả năng hay điều kiện với nó thì cũng đững vội nản nhé, đó chỉ là một con đường thôi không phải duy nhất có ước mơ của bạn. Hãy đọc bài viết và suy nghĩ nhé các bạn.

Thực trạng của con đường đại học hiện nay.

Nhiều bạn sinh viên cảm thấy vô cùng khó khăn khi bước vào thị trường lao động, khi quá trình miệt mài học tập trên giảng đường đại học trôi qua, khi mà kỳ vọng phía đằng sau cánh cổng đại học là cả một bầu trời tươi sáng về công việc tốt đúng chuyên ngành , lương cao đã bị vụt tắt. Các bạn sinh viên mới tốt nghiệp chấp nhận những công việc trái ngành nghề  hoặc thậm chí làm cả những việc mà chưa bao giờ tưởng tượng là mình có thể làm với tấm bằng đại học loại khá trên tay, thậm chí là thất nghiệp.

Các bạn đã làm gì trước thay đổi của xã hội.

Trước những thực trạng không có được một công việc như ý sau khi vừa mới ra trường, nhiều bạn đã quyết đinh học cao học, hay học liên thông đại học, nói chung là học lên những bậc cao hơn. Phải chăng các bạn đang tự lừa dối bản thân mình rằng có bằng cao thì sẽ dễ xin việc tốt hơn, và để lảng tránh những câu hỏi như “ ra trường làm gì rồi, lương bao nhiêu,…”để rồi ra trường vẫn thất nghiệp.

Đại học cũng chỉ là một con đường của ngã rẽ cuộc đời.

Phải chăng sinh viên hiện nay đang chạy theo những giá trị ảo của con đường đại học sau khi vượt qua kì thi vất vả, cứ nghĩ là sau cánh cổng đại học sẽ là tương lai sáng lạn, sẽ là niềm vui sẽ là tất cả. Các bạn không hiểu được rằng cánh cổng đại học cũng là khởi đầu của một con đường như mọi con đường khác mà bạn có thể chọn lựa như: cao đẳng, học trung cấp mầm non, tiểu học, trung cấp công nghệ thông tin, kế toán, du lịch… Tùy theo hoàn cảnh cũng như điều kiện mỗi người mà có những sự lựa chọn thích hợp.

Nói chung làm gì cũng phải học, học kiến thức từ lý thuyết đến thực hành, nhưng học ở đâu học hệ gì thì tùy bạn quyết định không nhất thiết phải chạy theo chữ đại học nếu không thực tế với bạn. Bạn nên nghiên cứu thêm những thông tin tuyển sinh của tất cả các hệ đào tạo mọi ngành nghề xem mình phù hợp với chọn lựa nào mới là điều quan trọng.

Thay vì ngồi mộng mơ về những viễn cảnh xa vời và để thời gian trôi qua một cách vô ích. Các bạn học sinh hãy lựa chọn cho mình một mục tiêu nghề nghiệp và hoàn thành mục tiêu đó.

mac hanh

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status