Đăng Ký Khối C Có Được Cho Là Mạo Hiểm Không?

Khối C là khối xã hội và từ trước đến nay mọi người đều quan niệm đây là khối chỉ cần học thuộc lòng, không vận dụng được nhiều kiến thức thực tế khi học. Hầu hết mọi người đều cho rằng nếu học khối này là mạo hiểm bởi nó rất khó xin việc sau này. Vậy sự thật có phải là như vậy không, cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Thực tế hiện nay cho thấy các trường đại học khối C đang trở nên vô cùng “hot” đối với các học sinh lớp 12. Một số trường nổi tiếng bao gồm: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Báo chí – Tuyên truyền, Đại học Văn hóa, Đại học Lao động – Xã hội,.. Các ngành học đến từ các trường khối C đều đào tạo nhân lực rất cần thiết cho xã hội. Cử nhân mới ra trường có thể làm chuyên viên tâm lí, luật sư, nhà công tác xã hội, nhà khoa học, nhà sử học, nhà báo, chuyên viên marketing,…với mức lương bổng từ 6 – 7 triệu trở lên/ tháng và vẫn tiếp tục được thăng tiến, kéo theo cơ hội tăng lương rất lớn. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn 2 năm trở lại đây đã có số điểm chuẩn khối C cao kỉ lục dành cho việc tuyển sinh, hầu hết các khoa ngành đều lấy từ 25 điểm trở lên, cá biệt có khoa lấy từ 28 điểm. Điều đó chứng tỏ rất đông thí sinh đăng ký vào các trường này.

Trong các khối thi đại học, khối C luôn là khối thi được học sinh ít quan tâm và đăng ký nhất. Có nhiều quan niệm cho rằng học khối C sẽ không ổn định và nổi bật như các khối thi khác, điều này cũng làm có nhiều trường đại học khối C tuyển sinh khó. Như một lẽ thường tình, hàng năm cứ đến dịp học sinh cuối cấp chuẩn bị làm hồ sơ đăng ký dự tuyển các trường đại học thì khối C lại được gọi tên. Trong khi khối A, B, hay khối D1 có hàng trăm nghìn hồ sơ đăng ký thì khối C lại vô cùng ít ỏi. Đây là khối thi có ít học sinh đăng ký nhất, dẫn đến tranh cãi có nên hay không học tổ hợp môn Văn , Lịch sử, Địa lý để chuẩn bị cho kỳ thi đại học. Đây thực chất là một câu hỏi rất dễ để trả lời. Mọi ngành học dành cho các sinh viên năm nhất đều sẽ đảm bảo được đầu ra cho các em, bất kể các em đã dùng khối thi gì để đăng ký. Ngoài những công việc như kế toán, bác sĩ, nhân viên ngân hàng,…có rất nhiều công việc dành cho các sinh viên có nền tảng khối C sau khi ra trường.

Sau khi tham khảo bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đều đã nhận thấy lợi ích khi theo học khối C. Nếu các bạn đam mê nó thì đừng ngần ngại gì mà không đăng kí, bởi nhu cầu nhân lực của khối này hiện đang rất cao. Hi vọng các bạn tìm được cho mình một đường đi đúng đắn.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status