Đâu Mới Là Sự Chọn Lựa Đúng Đắn Trước Ngưỡng Cửa Cuộc Đời?

Trong những ngày kỳ thi tuyển sinh đại học trong cả nước đang đến gần thì thông tin tuyển sinh là vấn đề nóng hổi đang được đông đảo các bạn thí sinh quan tâm. Ai cũng đắn đo lựa chọn cho mình con đường cần phải đi trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Những lợi ích của học cao học
Các ngành hot trong 5 năm tới
Trải nghiệm những con đường đi tới Đại học ngắn nhất

Rời ghế nhà trường phổ thông bạn trẻ nào cũng muốn vào được đại học, tuy nhiên không phải ai cũng đủ khả năng để cầm trên tay tấm bằng đại học. Nhưng chắc nhiều bạn chưa biết có một ngành học đang thiếu nhân lực trầm trọng mà không yêu cầu điểm thi đầu vào cao đó là ngành sư phạm mầm non. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiềm năng của ngành.

Hiện nay, đang xảy ra tình trạng thiếu giáo viên trầm trọng ở bậc mầm non.  Cụ thể, theo báo cáo mới nhất của Sở giáo dục và đào tạo, TP Hồ Chí Minh cũng cần thêm khoảng 4.067 giáo viên mầm non., tại Hà Nội là hơn 3000 giáo viên. Do đó, cơ hội việc làm sau khi ra trường của các bạn học mầm non sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.  Nhân lực ngành này sẽ không bao giờ bị “thất sủng” một vài năm tới vì nhu cầu thực tế rất lớn. Chỉ cần các bạn thật sự yêu nghề,  yêu trẻ, kiên nhẫn, có kiến thức cũng như những kĩ năng cơ bản thì  ở bất kể trường công hay trường tư bạn đều được chào đón rất nhiệt tình.

Trung cấp sư phạm mầm non là sự lựa chọn bước đầu cho những ai muốn gắn bó với cái nghề yêu trẻ. Bạn chưa có học lực thực sự tốt để chọn cho mình 1 trường đại học thì hãy bắt đầu với việc học trung cấp. Trong tình hình thất nghiệp ngày càng nhiều ở nước ta hiện nay, cũng có nhiều bạn trên tay có tấm bằng đại học vẫn thất nghiệp. Dường như vấn đề bằng cấp vẫn còn ăn sâu vào tư tưởng rất nhiều người, họ nghĩ rằng cứ phải học đại học mới mong xin được việc.
Trong khi có rất nhiều bạn học đại học vẫn chật vật ngoài kia thì có rất nhiều bạn theo học trung cấp mầm non vẫn có được công việc tốt. Cái quan trọng ở đây là lựa chọn ngành nào đang thực sự thiếu để theo đuổi. Nhìn vào tiềm năng của ngành và đánh giá để đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất đã quyết định được một phần lớn tương lai của bạn.

Sư phạm mầm non yêu cầu  người giáo viên cần có kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết để nuôi dạy trẻ. Lòng yêu nghề là động lực lớn khiến các cô giáo mầm non vượt qua mọi khó khăn để chăm sóc tốt nhất cho trẻ giúp các trẻ phát triển tốt nhất. Các giáo viên mầm non giờ đây là những người được đào tạo bài bản và có đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể chăm sóc trẻ tốt hơn.

Thực tế ngày nay, các giáo viên mầm non đều học trong các môi trường đào tạo chuyên nghiệp và phải có trình độ ít nhất là từ trung cấp mầm non trở lên, một số bạn cảm thấy chưa đủ còn học liên thông đại học để tăng thêm kĩ năng nghiệp vụ sư phạm của mình.
Không cứ phải đại học là con đường duy nhất dẫn đến thành công, nếu thực sự là người yêu cái nghề gõ đầu trẻ thì hãy chọn cho mình con đường giáo dục mầm non này nhé!

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status