Điểm Chuẩn Lớp 10 Năm Nay Biến Động Mạnh

Hôm qua ngày 4/7, Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2018 – 2019 của 103 trường THPT công lập. Trong đó, điểm chuẩn của các trường tốp giữa biến động mạnh.

diem chuan vao lop 10 tại tp hcm nam nay

điểm chuẩn vào lớp 10 tại tp HCM năm nay

63 trường có điểm đầu vào tăng,23 trường giảm

Trong kì tuyển sinh năm nay, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình) tiếp tục dẫn đầu về điểm chuẩn đầu vào như mọi năm, với lần lượt các nguyện vọng từ 1 đến 3 là 41-42-43.Tiếp theo ngay sau đó là trường Trung Học Thực Hành ĐH Sư Phạm với mức điểm lần lượt theo nguyện vọng là 39,5-40-40,5.Những trường có mức điểm thấp nhất, chỉ dao động ở mức 15 điểm là trường THPT An Nghĩa,Bình Khánh(H.Cần Giờ).

Ông Nguyễn Văn Hiếu-phó giám đốc Sở GD&ĐT Tp.HCM cho biết:” Do phổ điểm cao hơn năm trước nên có sự biến đổi,trong đó các trường tốp giữa biến đổi nhiều nhất, còn các trường ngoại thành vẫn ổn định và chỉ ở mức thấp”.Tuy nhiên, ông cũng nói thêm, dù là ở khu vực ngoại thành nhưng một số trường ở H.Hóc Môn năm nay có sự thay đổi về điểm xét tuyển đầu vào. Điều này cho thấy chất lượng giáo dục khu vực này đang có sự thay đổi nên những trường như Nguyễn Hữu Cầu, Lý Thường Kiệt, Bà Điểm… là sự lựa chọn của học sinh các vùng lân cận như Q.12, Q.Gò Vấp… khiến tỷ lệ chọi tăng và  điểm chuẩn cũng tăng theo.

Cũng từ bảng điểm chuẩn do Sở công bố, ông Trần Mậu Minh- Hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1), thống kê trong tổng số 103 trường thì có 63 trường tăng điểm chuẩn, 23 trường giảm và 10 trường giữ nguyên so với năm trước. Trong đó có 2 trường có điểm chuẩn tăng cao đáng chú ý là Nguyễn Trãi (Q.4) và Trung học Thực hành Sài Gòn (Q.5) cùng tăng 8 điểm. Ông Minh phân tích, sở dĩ 2 trường này tăng vì năm ngoái điểm chuẩn giảm sâu. Năm 2017, Trường Nguyễn Trãi giảm 14 điểm so với năm 2016. Do vậy, năm nay, học sinh “đổ xô” vào đăng ký nguyện vọng.

Tăng theo áp lực dân số

diem chuan vao lop 10

điểm chuẩn vào lớp 10

Điểm chuẩn lớp 10 năm nay thể hiện sự tác động của áp lực tăng  dân số. Ví dụ như Q.Gò Vấp, một trong những quận có áp lực dân số thì các trường ở khu vực này như THPT Nguyễn Công Trứ… tăng từ 1 – 1,5 điểm. Tương tự, những trường ở Q.Thủ Đức như THPT Nguyễn Hữu Huân tăng khoảng 2 điểm. Ông Minh chỉ thêm rằng những trường tăng tỷ lệ “chọi” như Trưng Vương (Q.1), Gia Định (Q.Bình Thạnh) cũng đều tăng điểm chuẩn.
Từ bảng điểm chuẩn, học sinh đối chiếu với phiếu báo điểm kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ biết được mình trúng tuyển vào trường nào và nộp hồ sơ nhập học từ ngày 5 – 27.7. Hồ sơ gồm: đơn xin dự tuyển có ghi 3 nguyện vọng, phiếu báo điểm, học bạ THCS (bản chính), bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tạm thời, bản sao giấy khai sinh, giấy tờ chứng minh hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).
Ông Hiếu cũng nhấn mạnh, học sinh tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh. Sở cũng như các trường THPT đều không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng ưu tiên. Các trường chỉ nhận hồ sơ của thí sinh có trong danh sách trúng tuyển vào lớp 10 của đơn vị mình.

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status