Định Hướng Ngành Nghề Theo Năng Khiếu Của Bản Thân

Điều quan trọng khi lựa chọn ngành nghề theo học trước tiên phải dựa vào thế mạnh của bản thân. Bạn phải biết mình có năng khiếu ở lĩnh vực gì để lựa chọn ngành nghề phù hợp, phát huy tối đa thế mạnh và theo đuổi đúng ước mơ của mình.

Khối D hay còn gọi là khối D1 được rất nhiều học sinh lớp 12 lựa chọn và có sức hút ngang ngửa với các khối thi khác. Vậy khối D1 gồm những ngành nào? Rất nhiều ngành nổi tiếng bao gồm: ngoại ngữ, kinh tế, luật, truyền thông, marketing, quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực,…và còn nhiều ngành học khác. Chắc chắn đây cũng là một khối có cơ hội việc làm không kém gì khối C, các bạn cũng có thể cân nhắc để lựa chọn.

Khối thi đại học nào cũng rất được các học sinh yêu thích và lựa chọn, điển hình là khối A, B, D. Tuy nhiên khối C lại bị xem là khối nhàm chán vì tổ hợp các môn xã hội. Các học sinh cuối cấp thường không muốn lựa chọn khối thi này vì cho rằng lượng kiến thức nhiều và cơ hội nghề nghiệp khá thấp. Đây thật sự là một lầm tưởng nghiêm trọng  bởi khối C đang trở nên có sức hút nổi bật hiện nay.

Các trường đại học khối C ở Hà Nội đều nằm trong danh sách các trường danh tiếng và đem lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Một số trường đại học khối C có chất lượng giảng dạy và đào tạo nổi tiếng là: Đại học Luật Hà Nội, khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí Tuyên truyền, Đại học Lao động – Xã hội, Đại học Văn Hóa, Đại học Nội vụ, Đại học Công Đoàn, học viện Biên Phòng, học viện An ninh Nhân dân, học viên Cảnh sát nhân dân,..

Cơ hội có được việc làm lương cao dành cho các cử nhân đại học khối C khi ra trường rất lớn. Hiện nay nhu cầu nhân lực của khối C là rất lớn điển hình là ngành sư phạm mầm non, mỗi năm có hàng trăm sinh viên tốt nghiệp nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhân lực. Ngoài ra hàng nghìn nhà tuyển dụng mong muốn nhân sự luật học, chuyên ngành báo chí, xã hội chất lượng cao và sẵn sàng trả mức lương khởi điểm từ 5 – 6 triệu/ tháng. Vì thế đừng bao giờ có suy nghĩ rằng học khối C là khó xin việc, là sẽ thất nghiệp

Ngành nghề nào rồi cũng gặp rất nhiều khó khăn, bạn phải nhớ rằng mình đang đi bán sức lao động cho nhà tuyển dụng chứ không phải họ cần mua sức lao động của bạn. Trước những khó khăn đó, việc chọn ngành theo năng khiếu và đam mê là một lợi thế rất lớn. Bạn có trong tay động lực và thế mạnh của bản thân để cạnh tranh với những người khác.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status