Dự Kiến Điểm Chuẩn Đại Học Bách Khoa Hà Nội Giảm 1-2 Điểm

Trưởng phòng đào tạo Đại Học Bách Khoa Hà Nội – PGS.TS Nguyễn Phong Điền cho biết, dự kiến điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ giảm từ 1 đến 2 điểm tùy từng ngành.

 

Trao đổi với phóng viênPGS.TS Nguyễn Phong Điền cho biết, căn cứ vào phổ điểm và phổ điểm theo khối kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 mà Bộ GD&ĐT công bố vào ngày 11/7 thì dự kiến, điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ giảm so với năm ngoái.
Ông Điền cũng cho rằng, điểm trúng tuyển của các ngành top đầu của trường như ngành Công nghệ thông tin sẽ giảm tầm 2 điểm: “Nếu năm ngoái ngành này lấy 28,25 điểm thì năm nay dự kiến giảm 2 điểm còn 26,25 điểm. Đây là điểm chưa nhân hệ số nhưng đã tính điểm khu vực”- ông Điền cho biết.
Cũng theo ông Điền, mức điểm của các ngành khác sẽ giảm từ 1- 1,5 điểm. Tuy nhiên, cũng theo ông Điền, điểm ngành thấp nhất vào trường sẽ không dưới 21 điểm.
“Những chương trình đào tạo quốc tế sẽ giảm khoảng 1 điểm so với năm ngoái”- ông Điền cho biết thêm.
Cũng theo ông Điền, dự kiến ngày 14/7, trường sẽ đưa ra ngưỡng điểm sàn xét tuyển  cho thí sinh.
“Trường dự kiến có 3 mức điểm sàn trong đó các ngành hot của trường như Công nghệ thông tin ngưỡng điểm xét tuyển là 22 điểm; một mức nữa là 20,5 điểm và các chương trình đào tạo quốc tế là 19 điểm”- ông Điền nhấn mạnh
Năm 2017, điểm chuẩn ngành cao nhất của trường là 29,25 điểm và ngành thấp nhất là 20 điểm.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status