Giáo Viên Mầm Non Chửi Học Sinh Trên Facebook

Nền giáo dục nước nhà đang ngày càng được mọi người quan tâm, đặc biệt là giáo dục mầm non. Mới đây sự việc một giáo viên mầm non đã đăng status lên trang cá nhân facebook với những lời lẽ khiếm nhã có phần lăng mạ chửi bới học sinh đã làm mọi người phản đối khá gay gắt.

Phẩm chất của giáo viên mầm non
Học sư phạm mầm non và cơ hội việc làm
Gian nan trước thử thách trong hệ thống giáo dục mầm non

Những hình ảnh liên quan đến việc giáo viên chửi học sinh trên Facebook

Facebook là một website mạng xã hội truy cập miễn phí phổ biến nhất hiện nay với hơn 800 triệu người sử dụng thường xuyên, hơn 50% người dùng truy cập Facebook hàng ngày. Những lợi ích, tính năng mà facebook mang lại thật sự tuyệt vời, nhưng nó tuyệt vời nếu người dùng biết sử dụng nó với những mục đích đúng đắn, hợp lý và ngược lại người dùng tiếp cận facebook một cách chưa đúng thì cũng gây ra rất nhiều điều phản tác dụng. Và gần đây nhất là vụ việc một giáo viên mầm non đăng status lên facebook chửi học sinh với nội dung không được “đẹp” cho lắm và nhận được rất nhiều góp ý từ cộng đồng mạng. Và thực hư chuyện này như thế nào, các bạn hãy cũng nhìn những hình ảnh dưới đây:

 Chi tiết vụ việc giáo viên mầm non chửi học sinh trên Facebook

Theo như đoạn status trên, cô giáo mầm non gọi học sinh là “bọn giặc giời và chỉ muốn tát vào mặt chúng nó”. Giáo viên mầm non đó chính là cô Thảo hiện đang giảng dạy tại trường Mầm non chất lượng cao Bình Minh (Thanh Trì, Hà Nội). Sau khi nhận được phản hồi của phụ huynh về sự việc. Đại diện nhà trường đã cho cô Thảo nghỉ việc về những phát ngôn không mấy hay ho này về học sinh của mình trên Facebook. Điều này làm mất đi hình ảnh một giáo viên học sư phạm mầm non hiền lành và yêu trẻ.

Với một cô giáo mầm non thì không thể thiếu được những phẩm chất đáng quý của một người giáo viên là quý trẻ yêu nghề. Sự yêu đó được thể hiện qua từng cử chỉ, lới nói của cô dành cho các bé. Khi các bé khóc, quấy, bỏ ăn, cô dỗ dành, vồ về; khi các bé tranh nhau đồ chơi thì với một cô giáo mầm non có kinh nghiệm thì sẽ biết cách xử lý các vấn đề đó một cách khéo léo nhất. Quý trẻ yêu nghề được coi là một tiền đề quyết định bạn có gắn bó được với nghề lâu dài hay không. Tính kiên nhẫn cũng là một yếu tố cần thiết của một giáo viên mầm non. Trong sự việc vừa rồi, nếu người giáo viên đó có tính kiên nhẫn, sự yêu nghề thì cũng không xảy ra những vụ việc ồn ào như trên.

Khi phóng viên trao đổi với Đại diện nhà trường là hiệu trưởng bà Nguyễn Thị Thúy được bà cho biết: Nhà trường chúng tôi kí hợp đồng thử việc với cô Thảo. Trong quá trình làm việc, cô Thảo tỏ ra khá nhiệt tình và có ý thức. Tuy nhiên sau khi nhà trường phát hiện ra việc cô Thảo có những phát ngôn không hay về học sinh khi trò chuyện với bạn trên trang cá nhân của mình dùng những lời lẽ không hay nên đã quyết định cho giáo viên Thảo nghỉ việc. “Việc xử lý như trên không hề mạnh tay mà để cho các cô giáo khác rút kinh nghiệm. Cô Thảo đã gọi điện xin lỗi nhà trường, giải thích do buồn phiền chuyện gia đình nên không kiềm chế được cảm xúc dẫn đến những lời không hay trên Facebook”, bà Thủy nói.

Cũng theo vị hiệu trưởng, Nghề sư phạm mầm non thiếu người theo, khá áp lực. Một người muốn trở thành một giáo viên giỏi thì trước hết phải có tinh thần yêu trẻ, niềm đam mê nghề nghiệp và kiên trì biết kiềm chế cảm xúc. Mạng xã hội là nơi chia sẻ quan điểm cá nhân nhưng không nên biến nó thành nơi có những lời lẽ không hay xúc phạm học sinh, làm ảnh hưởng đến nhà trường và khiến xã hội có cái nhìn không hay về giáo viên mầm non

Áp lực thì bất kỳ một ngành nghề nào cũng có, môi trường có áp lực sẽ thúc đẩy mỗi cá nhân trưởng thành hơn trong công việc, hiệu quả công việc cũng cải thiện hơn. Biết khắc phục, sống chung với những áp lực đó không phải là một điều dễ dàng. Nhưng khi bạn đã quen với áp lực thì những lợi ích bạn nhận được sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy. Với ngành giáo viên mầm non, áp lực không phải nhỏ. Với mỗi lớp sẽ có từ 20 đến 30 trẻ mà chỉ có 2 giáo viên mầm non. Trẻ quấy, bè nheo, …các cô giáo phải dỗ dàng, tạo những trò vui cho trẻ. Thế mới nói giáo viên mầm non dễ mà lại khó. Hãy trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết của một người giáo viêm mầm non để nghề giáo nói chung hay nghề giáo viên mầm non nói riêng sẽ thiêng liêng hơn bao giờ hết.Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status