Hệ TCCN Cần Nhắm Tới Mục Tiêu Cơ Hội Việc Làm Trong Tương Lai

Mới đây thứ trong Hội thi giáo viên dạy giỏi Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) toàn quốc lần thứ X – 2015. Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã có những phát biểu nhằm nâng cao tay nghề và khả năng xin việc cho hệ Trung cấp chuyên nghiệp trong tương lai.

Hình phạt sinh viên Trung Quốc quấn chăn phơi nắng
Các ngành hot trong 5 năm tới

Hội thi giáo viên dạy giỏi có sự tham gia của Thượng tướng Phạm Xuân Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga. Hội thi này được mở ra nhằm tìm ra các giáo viên dạy giỏi, có chất lượng để tuyển sinh liên thông từ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng lên đại học.

Hội thi được tổ chức định kì 3 năm một lần. Năm nay hội bao gồm có 239 giáo viên TCCN giỏi đến từ 54 đoàn trong nhiều lĩnh vực đào tạo như Cơ khí, Giao thông vận tải, Xây dựng, Kế toán – Tài chính, Điện, Điện tử, Y tế, Văn hóa – Nghệ thuật… tham dự.

Hội thi giáo viên dạy giỏi TCCN chuyên nghiệp toàn quốc được tổ chức định kỳ 3 năm một lần. Điểm mới của Hội thi lần này là chú trọng đánh giá năng lực giáo viên thể hiện chủ yếu qua nội dung bài giảng và phương pháp dạy học hướng đến hình thành năng lực của người học. Giáo viên có thể áp dụng nhiều phương pháp dạy học trong tiết giảng, thể hiện được lòng yêu nghề, sự tìm tòi đổi mới và sáng tạo để bài giảng đạt hiệu quả cao nhất.

Điểm mới của Hội thi lần này là chú trọng đánh giá năng lực giáo viên thể hiện chủ yếu qua nội dung bài giảng và phương pháp dạy học hướng đến hình thành năng lực của người học. Được đánh giá rất cao trong hội thi năm nay là những giáo viên. Trường đại học thủ đô. Họ đã thể hiện được lòng yêu nghề, sự tìm tòi đổi mới và sáng tạo để bài giảng đạt hiệu quả cao nhất.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thứ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo Bùi Văn Ga nhìn nhận TCCN và cơ hội việc làm có vị trí quan trọng trong cung cấp nhân lực ở trình độ trung cấp, đáp ứng nhu cầu của hầu hết các ngành nghề trong xã hội.

Trong những năm qua hệ TCCN đóng vai trò chủ lực trong truyền đạt kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động để nhanh chóng gia nhập thị trường lao động, góp phần phân luồng học sinh sau trung học cơ sở.  Thứ trưởng Bùi Văn Ga đề nghị các cơ quan quản lý giáo dục TCCN, các nhà trường và giảng viên tập trung các nguồn lực thực hiện hệ đào tạo này theo các hướng chủ lực sau: Vừa gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo với thị trường, vừa đổi mới chương trình và phương pháp giảng dạy theo hướng tiếp cận năng lực, nhân rộng mô hình hợp tác phát triển. Theo kế hoạch, Hội thi giáo viên dạy giỏi TCCN toàn quốc lần thứ X – 2015 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 26/8 đến hết ngày 31/8

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status