Hình Phạt Sinh Viên Trung Quốc Quấn Chăn Phơi Nắng

Các bức ảnh là những sinh viên năm thứ nhất nhận được trong trường quân sự đã lớn lên nhiều tranh luận trong cộng đồng mạng Trung Quốc.

Đâu mới là sự lựa chọn đúng đắn trước ngưỡng cửa cuộc đời

Các ngành hot trong 5 năm tới

Sự đào tạo khắt khe trong các trường quân sự ở Trung Quốc   

Trong loạt ảnh này, các sinh viên một trường cao đẳngở Hồ Nam, miền tây Trung Quốc đã phải quấn mình trong chăn dày và nằm trên mặt đất dưới mặt trời gay gắt.

“Các hướng dẫn sẽ thấy học sinh quấn chặt chăn không đủ”, Liu Min, một trong những sinh viên này cho biết đã chứng kiến ​​hình phạt. “Nhưng các hình phạt thời gian chỉ kéo dài chưa đầy 10 phút,” cô nói thêm.

Quân sự gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng Trung Quốc. Hay như bạn đã từng biết đến sự khắt khe trong giờ huấn luyện quân sự tại một trường Trung học dành cho nữ sinh đã trở thành đề tài hot trên cộng đồng mạng suốt một thời gian dài. Việc đứng nghiêm ai cũng nghĩ là một việc rất đơn giản, nhưng không để đứng đúng tư thế đạt chuẩn cần phải cố gắng rất nhiều và phải theo đúng yêu cầu của giảng viên là những quân nhân có nhiều kinh nghiệm. Các nữ sinh của trường sẽ xếp hàng đứng thẳng bằng mũi chân trên một bậc thềm, hai chân kẹp lấy một lá bài túi lơ khơ, phân tay áp sáp vào vào thân và được các giảng viên quân sự nhét vào những lá bài. Yêu cầu các nữ sinh phải đứng sao cho không làm rơi dù chỉ một lá bài xuống trong một khoảng thời gian quy định. Nếu làm rơi lá bài, nữ sinh sẽ phải làm lại từ đầu. Đây mới chỉ là trong các giờ huấn luyện, còn đối với những sinh viên vi phạm kỷ luật sẽ áp dụng những hình phạt nghiêm khác hơn rất nhiều và quấn chăn phơi nắng là một hình phạt điển hình.

Một bức ảnh hiện trường của sinh viên cũng đến từ các trường liên thông đại học được yêu cầu quấn chăn quanh mình, chạy và đội xô vào đầu. Các quan chức của trường cho biết các tân sinh viên và sinh viên đã bị trừng phạt vì không gấp chăn, hoặc không dọn dẹp phòng của mình sạch sẽ.

Xie Yong, một nhân viên quản lý của phiên huấn luyện quân sự của các trường đại học, cho biết hình phạt được thực hiện trước khi toàn bộ học sinh tham gia là “những sinh viên bị phạt kỷ luật đều được các bạn sinh viên trong trường biết tới, bởi các sinh viên này đã kéo mọi người đi xuống”.

“Chúng tôi đã giải thích cho họ trước khi quyết định để thực hiện các hình phạt, nhưng tình hình vẫn không thay đổi”, Xie nói.

Xie nói thêm rằng hình phạt này không kéo dài lâu, và ngoài trời nhiệt độ “tương đối tốt, ít hơn 32 độ C”.

Những ý kiến từ cộng đồng mạng về hình phạt 

Ling Hu, một sinh viên năm nhất quản trị công ty chuyên ngành của các trường đại học, cho biết rằng hình phạt là “dễ hiểu” bởi vì “có rất nhiều học sinh vô kỷ luật”, sau đó nhiều người khác đã nói hình phạt này là “vô nhân đạo” và rằng các sinh viên là “nhục nhã”.

Các cuộc tranh luận trên các trang mạng xã hội ở Trung Quốc được chia thành hai ý kiến ​​tương tự.

“Nhỡ các sinh viên bị say nắng thì làm sao? Những người huấn luyện viên đang đặt tính mạng họ vào chỗ nguy hiểm”, Qiyangxiangrikui ghi.

“May mắn cho tôi không bị tra tấn bởi cùng một người hướng dẫn,” Mengzhia ghi.

“Trường cao đẳng này nên suy nghĩ lại trước khi phạt học sinh một cách vô nhân đạo như vậy. Điều này sẽ làm tổn thương tinh thần của sinh viên,” Yihengxinli cho biết.

“Hình phạt này có thể hữu ích cho sinh viên, vì trường đời còn nhiều cái mình phải đương đầu tàn khốc hơn cả trường học nhiều” Weini-momo chia sẻ.

Liangchi Yang, một giáo sư tâm lý tại Đại học Sư phạm Hồ Nam rằng hình phạt trước một đám đông như vậy sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự tự tin của học sinh. “Chúng tôi là những giáo viên trung cấp mầm non, và sự cần thiết phải thiết lập các quy tắc của giáo dục mầm non nói riêng hay nền giáo dục nước nhà nói chung phải được đưa lên hàng đầu”, Yang nói.

Phản ứng trước những lời chỉ trích, Xie Yong thừa nhận rằng hình phạt có thể gây ra tác động tiêu cực về mặt tình cảm cho học sinh, sinh viên đặc biệt là phụ nữ, và cho biết nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tư vấn tâm lý.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status