Học Khối A Nên Chọn Trường Nào?

Đây là lúc mà các sĩ tử đang gấp rút đưa ra những lựa chọn trường học, ngành học cho mình. Để lựa chọn một trường đại học phù hợp với mình không phải là điều dễ dàng. Nhất là trong thời điểm mà quy chế thi liên tục thay đổi, khiến cho cả học sinh và phụ huynh hoang mang. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số gợi ý cho các bạn tham khảo.

Khối A mà điển hình là khối A1 hiện nay có rất nhiều ngành tuyển sinh bởi trên thực tế đa số các trường đều thực hiện tuyển sinh khối A. Các trường đại học khối A nổi bật ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM. Bởi vậy nếu muốn chọn trường khối A ở Hà Nội bạn có thể đăng ký vào các trường sau:

– Các trường có thang điểm từ 15-18 như: Đại học Tài nguyên và Môi trường, Đại học Lao động Xã hội, Đại học Mỏ địa chất…

– Các trường có thang điểm từ 18-20 như: Đại học Sư phạm, Đại học Kiến trúc…

– Các trường có thang điểm từ 20-23 như: Đại học Thương mại, Học viện Tài chính, Đại học Điện lực…

– Các trường có thang điểm từ 23-26 như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương…

Ngoài ra khối A còn có một số trường về Quân đội, Công an nhân dân cũng được rất nhiều thí sinh lựa chọn, khiến cho điểm khối này cũng tăng đột biến. Cụ thể Khối ngành Công an Nhân dân ở miền Bắc là từ 23-27,5 (đối với nam), 27.5 đếm 29.25 (đối với nữ), miền Nam từ 24-26 (đối với nam), 25,75-26,75 (đối với nữ). Đối với các trường thuộc khối ngành Quân đội thì có phổ điểm rộng hơn, từ 21,25-27,5 (đối với nam) và từ 18-27 (đối với nữ).

Ngược lại nếu muốn theo học các trường đại học khối A ở miền Nam bạn có thể đăng ký vào Học viện Hàng không Việt Nam, Học viện Cán bộ TP HCM, Học viện Tài chính ngân hàng cơ sở phía Nam…

Vừa rồi là một vài thống kê về các trường tiêu điểm của khối A, nhằm mục đích định hướng, tư vấn chọn trường cho các thí sinh. Hi vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho các bạn học sinh. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về các trường khối B, các trường khối C và các trường khối D để đưa ra những cân nhắc hợp lý.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status