Học Khối C-  Nhiều Cơ Hội Lựa Chọn Nghề Nghiệp Triển Vọng

Lựa chọn ngành nghề phù hợp là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm. Một mùa tuyển sinh nữa lại về với những thí sinh khối C, và cũng còn không ít bạn quan tâm không biết khối C gồm những ngành nào, nên thi vào trường gì nếu thi khối C. Bài viết này sẽ đề cập đến vấn đề đó và điểm qua một số ngành nghề triển vọng trong tương lai.

Có nhiều người cho rằng khối C có phần thụt lùi so với các khối khác  ví dụ như không đa dạng như các ngành khối A hay các khối B,D. Thực tế thì nhiều nhà tuyển dụng cho rằng các bạn theo khối C thì không theo được những khối khác. Mà nếu theo khối C thì chỉ có những ngành như an ninh,, cảnh sát, luật là dễ xin việc còn lại thì cơ hội việc làm đều rất thấp. Vì lí do đó mà tỉ lệ các bạn theo khối C thường nhỏ hơn các khối khác. Tuy nhiên ngành nghề trong khối C cũng vô cùng đa dạng phong phú cho các bạn thỏa sức lựa chọn với đam mê của bản thân mỗi bạn. Hơn thế nữa khối C còn có những ngành thiếu nhân lực và mang tính trọng điểm trong nền kinh tế như kinh tế học, báo chí, tâm lý học,…

Gợi ý một số ngành khối C có triển vọng trong tương lai.

Nếu bạn đã xác định học và thi khối của những môn xã hội này thì hãy thật chăm chỉ học tập. Việc có điểm thi khả quan trong kỳ thi THPT Quốc gia sẽ giúp bạn có thể tự tin ứng tuyển vào những trường khối C. Không giống như các trường đại học khối D, chỉ trừ những trường đặc thù thuộc khối ngành Cảnh sát, công an  là có điểm chuẩn cao hơn nhiều vì tiêu chuẩn dành cho nữ quá ít. Nhìn chung các trường tuyển sinh khối C lấy điểm không quá cao.

Sau đây là một số ngành có triển vọng trong tương lai mà bạ có thể tham khảo.

Tâm lý học;Báo chí;Truyền thông;Luật;Khoa học lịch sử;Triết học;Văn hóa du lịch; Sư phạm tiểu học; Quản lý nhà nước; Xã hội học; Quan hệ công chúng;Đông phương học

Qua bài viết chắc các bạn cũng có được những điều cơ bản về những ngành thuộc khối C rồi chứ. Hãy xác định mục tiêu của bản thân, quyết tâm đạt được nó, đặt ra mục tiêu, lộ trình cho bản thân thật rõ ràng. Và bây giờ thì bắt tay vào việc thôi.

Mac Hanh

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status