Học Khối D Có Nên Đi Học Thêm Văn Không?

Văn học là cảm xúc, là sức tưởng tượng, là sự sáng tạo. Vậy có cần đi học thêm để trau dồi thêm những điều tưởng chừng như thiên bẩm này không? Bạn đã từng nghe câu nói của nhà phát minh vĩ đại Thomas E-di-son “ thiên tài được tạo nên từ 1% trí thông minh và 99 % sự nỗ lực”, đó bạn có thể không đi học thêm văn khi học khối D nhưng không phải vì bạn có sẵn khả năng sáng tạo, giàu cảm xúc  đâu nhé. Hãy đọc những lời khuyên của những tiền bối đi trước về cách hộc khối D hiệu quả thôi nào.

Khối D là khối mà có nhiều thí sinh tham gia học ôn và thi vì khối D rất “đa di năng” nó bao gồm cả môn tự nhiên như toán, và cả môn xã hội như ngoại ngữ, văn chính vì sự kết hợp đó mà các ngành khối D vô cùng đa dạng. Các ngành tuyển sinh khối D cũng rất HOT luôn nhé, trong thời đại hội nhập thì ngoại ngữ tất nhiên phải quan trọng rồi. Tuy vậy nhưng các bạn đến với khối D cũng có không ít những suy nghĩ sai lầm sau đây.

Toán là “trợ thủ đắc lực”

Nhiều bạn đã nghĩ học khối D là chỉ cần ôn luyện cho ngoại ngữ và ngữ văn mà lơ là toán vì toán khối D không khó như khối A hay khối B. Nhưng hãy cùng xem lại đề toán khối D của những năm gần đây, không đùa được đâu nhé các bạn. Nếu không chăm chỉ ôn luyện toán, thường xuyên tổn hợp kiến thức theo dạng bài thì bạn không thể vượt qua đề toán khối D được đâu. Nếu như ngoại ngữ là thua đủ từng câu trắc nghiệm, văn là khả năng diễn đạt cảm xúc qua các tác phẩm hoặc các hiện tượng trong đời sống thì môn toán như một trọ thủ đắc lực cho hai “ đồng chí “ kia đó. Vậy nên bạn không được lơ là đâu đấy.

Có nên đi học thêm văn?

Đây là câu hỏi của nhiều bạn học khối mà bao gồm môn văn. Theo nhiều bạn đã từng học và thi khối D thì học văn không nhất thiết bạn phải đến lớp học thêm mới có thể thi đại học, tự học cũng là một phương pháp tốt. Nhưng tự học như thế nào mới hiệu quả. Thì cách học là phải thương xuyên xem, hệ thống lại những kiến thức đã được học. Chăm chỉ cập nhật những kênh thông tin có những kiến thức liên quan đến kỳ thi đại học như chương trình ôn thi đại học trên kênh VTV2, hãy chủ động học hỏi tìm tòi những kiến thức mà mình vẫn còn khúc mắc ở nhiều nguồn khác nhau như bạn bè thầy cô. Còn nếu bạn vẫn không yên tâm khi quyết định tự học ôn môn văn ở nhà thì bạn cứ đi học thêm văn đi, nhưng bạn nên sử dụng thồi gian trên lớp học thêm một cách hiệu quả đừng phụ thuộc vào những dàn ý đọc chép của những thầy cô. Hãy học văn một cách sáng tạo, bản thân văn học đã là một sự sáng tạo tuyệt vời dựa trên xúc cảm phong phú của con người, bạn có nghĩ thế không?

Tự tin thi một khối D duy nhất liệu có ổn.

Trong bất cứ lựa chọn nào các bạn cũng muỗn “ẵm” sẵn cho mình một cái phao cứu sinh. Ví dụ học khối D thì các bạn cố gắng học thêm môn lý nữa để thi khối A1. Đây là khối cũng bao gồm tiếng anh, các ngành khối A1 cũng khá có triển vọng về cơ hội việc làm trong tương lai. Tuy nhiên các bạn phải căn cứ vào sức học của mình để ra quyết định cho chuẩn nhé, nếu lực học chỉ ở mức trung bình môn lý thì mình nghĩ nên tập trung vào khối chính của các bạn thội không ôm đồm quá và cuối cùng khối chính kết quả cũng không như mong đợi. Hoặc bạn có thể thử sức của mình trong kỳ thi cao đẳng đối với khối phụ bạn định theo. Hoặc nếu bạn tự tin vào kiến thức và khả năng của mình thì hãy mạnh dạn đăng ký cả hai khối mà không lăn tăn gì cả. Hãy dành nhiều thời gian hơn để đánh giá chính bản thân mình các bạn ạ.

Nói tóm lại đây cũng chỉ là kinh nghiệm của những tiền bối thi khối D. Chúng tôi không giỏi chúng tôi chỉ là người đi trước mà thôi, nếu bạn cũng đang học khối D và có những lời khuyên hữu ích nào dành cho dân khối D thì hãy chia sẻ cùng mọi người nhé. Cuối cùng chúc dân 12 cùng cố gắng hết mình, và hoàn thành kỳ thi “vũ môn” trước mắt với phong độ tốt nhất có thể.

Good Luck!

Mac Hanh

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status