Học Khối Gì Để Trở Thành Kỹ Sư Môi Trường

Kỹ sư môi trường đang là một trong những ngành nghề của tương lai.  Nếu bạn đang có đam mê với nghề này và đang tìm hiểu về học khối gì, trường nào đào tạo uy tín về lĩnh vực này để có kế hoạch cụ thể. Bạn nên đọc bài viết này để thu được những thông tin hữu ích.

Như các bạn đã biết Mỗi hơi thở của chúng ta đều gắn liền với thiên nhiên, khi chúng ta còn tồn tại thì con người không thể tách mình ra khỏi thiên nhiên được. Bàng một các nào đó mẹ thiên nhiên đã trao cho chúng ta những giây phút vui vẻ hạnh phúc. Nhưng chúng ta cũng cần có ý thức bảo vệ thiên nhiên để thay cho lời cảm ơn. Các kỹ sư môi trường sẽ là đội ngũ đi đầu vè vấn đề này của xã hội.

Học gì để đến với ngành này?  Như các bạn đã biết từ năm 2015 kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và kỳ thi đại học đã sáp nhập làm một, từ đó các khối thi các tổ hợp xét tuyển cũng đã được đa dạng lên rất  nhiều. Khi hỏi khối C gồm những môn nào thì khối C không còn chỉ bó hẹp trong những môn xã hội gồm Văn , Sử, Địa lý như xưa nữa mà tổ hợp môn khối C trải dài từ C00  đến C13 với sự kết hợp  linh hoạt của các môn tự nhiên và xã hội. Do đó sự xét tuyển của các thí sinh cũng đa dạng hơn.

Nếu theo sự phân chia khối như ngày trước thì ngành kỹ thuật môi trường thuộc các ngành khối B. Nhưng hiện nay ngành này tuyển sinh ở các khối A,B,C và thậm chí là cả khối D. Chọn được ngành yêu thích tại một ngôi trường đào tạo uy tín với tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh của mình là điều mong muốn của các thí sinh khi chuẩn bị bước vào đại học.  Các bạn có thể tham khảo những thông tin liên quan đến ngành học này:

Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật môi trường ở các tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hoá), (Toán, Lý, Tiếng Anh) và (Toán, Hoá, Tiếng Anh)

Đối với trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), năm 2017 tuyển sinh ngành Kỹ thuật môi trường bằng các tổ hợp mônkhối A,B và cả khối D: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán, Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh).

Trong khi đó, trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM lại tuyển sinh các tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hoá) và (Toán, Hoá, Sinh) cho ngành Kỹ thuật môi trường.

Qua bài viết chắc các bạn cũng đã có những thông tin cơ bản về ngành Kỹ thuật môi trường rồi chứ. Nếu bạn thực sự mong muốn gắn sự nghiệp của mình với nghiệp này thì còn nhiều thông tin khác như học ngành này ra làm gì, ngành được đào tọa những kiến thức gì,… và còn nhiều thông tin quan trọng khác. Hãy dành thời gian tìm hiểu nhé.

mac hanh

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status