Học Ngành Gì Để Nhà Tuyển Dụng Không Bỏ Quên Bạn

Kỳ thi THPT đang đến gần, các bạn học sinh đang trăn trở không biết mình nên lựa chọn ngành học gì để rau khi ra trường dễ xin được việc. Bài viết dưới đây gợi ý cho những bạn học sinh các công việc mà thị trường đang cần nhất để các bạn có thể chọn cho mình một ngành học tương ứng với công việc và sở thích cũng như năng lực của mình.

Công nghệ thông tin là xu hướng phát triển của tương lai. Cuộc sống càng hiện đại thì con người càng cần đến các thiết bị công nghệ. Chính vì thế mà nhu cầu nhân lực cho ngành này sẽ vẫn tiếp tục tăng cao. Theo thống kê thì tới năm 2020 nước ta cần khoảng 1 nghìn lao động thuộc lĩnh vực này. Điều đó giải thích vì sao ngành công nghệ thông tin vẫn luôn hot.

Đối với những bạn học sinh có nguyện vọng theo đuổi ngành này thì nên theo khối A1 vì khối này có lợi thế hơn nhiều so với các bạn khối A bởi khả năng ngoại ngữ. Thời kỳ hội nhập toàn cầu thì ngoại ngữ trong công nghệ thông tin là điều vô cùng cần thiết để phát triển khả năng chuyên môn và giúp doanh nghiệp vươn xa ra thế giới. Đây chính là những gì nhà tuyển dụng đang cần ở các ứng viên của mình. Các bạn có thể tham khảo thêm những ngành khác tuyển sinh khối A1 ở đây Khối A1 Gồm Những Ngành Nào.

Tuy nhiên đối với ngành này đòi hỏi khả năng tự học của sinh viên là rất cao vì tài liệu phục vụ cho ngành công nghệ thông tin chủ yếu trên internet. Đồng thời sinh viên cần tự thực hành ở nhà để chuẩn bị kiến thức cho những công việc sau khi ra trường. Việc học trên lớp chỉ là những thứ cơ bản nên các bạn đừng thắc mắc vì sao ra trường bằng giỏi mà vẫn thất nghiệp nhá.

Tiếp đó là ngành môi trường, như các bạn đã thấy môi trường tự nhiên ngày càng bị hủy hoại. Dân cư đô thị tăng lên, số người tử vong do ôi nhiễm không khí cùng đó cũng tăng, nguồn nước đang rơi vào tình trạng báo động, thực phẩm bẩn, hóa chất ngày càng khó kiểm soát. Vì vậy ngành này đang rất cần một nguồn nhân lực lớn để giải quyết những vấn đề trên. Những bạn học sinh có nguyện vọng muốn sau này trở thành bác sĩ hay nhà nghiên cứu địa chất, quản lý tài nguyên môi trường,…thì có thể theo khối B. Hiện nay các trường đại học khối B tuyển sinh rất nhiều vì vậy các bạn học sinh học được 3 môn Toán, Hóa, Sinh nên đăng ký ngành này để có thể có được cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Hai ngành trên là hai ngành đang trở lên hot và sẽ cần rất nhiều nguồn nhân lực cho sau này. Đối với 2 ngành này các bạn sẽ không phải để tâm tới vấn đề việc làm. Chỉ cần bạn làm được việc nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ bỏ qua bạn.

Trịnh Trang

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status