Học Sinh Nên Tìm Hiểu Các Trường Đại Học Trước Khi Đăng Kí Xét Tuyển

Hiện nay các trường đại học mọc lên rất nhiều ở nước ta với đa dạng ngành nghề. Để lựa chọn một ngành học tương ứng với một trường học phù hợp cho riêng mình, các thí sinh nên dành thời gian xem xét kỹ trước khi đăng kí xét tuyển và lập kế hoạch chinh phục mục tiêu đó.

Khối C là khối mà đa số các bạn nữ tìm đến. Những trường đại học khối C có rất nhiều và cũng đa dạng ngành nghề cho các bạn học sinh có thể lựa chọn. Tuy nhiên đối với những sinh viên tốt nghiệp các ngành về khối C thì cơ hội việc làm thấp dẫn đến khó khăn trong công cuộc tìm kiếm việc làm. Nhưng hiện nay môn toán được đưa vào tổ hợp các môn thi khối C vì vậy giải quyết được phần nào cơ hội việc làm của các bạn khối C trong tương lai. Và thế tình trạng học nghiêng về một ban nào đó được giảm, vì hầu hết các khối thi đồng đều các môn.

Bạn nào có nguyện vọng sau này trở thành cô giáo, thầy giáo hay giảng viên thì nên đăng ký theo ngành sư phạm anh, ngành này chủ yếu sẽ giúp các em rèn luyện tiếng anh và nghiệp vụ sư phạm nên sẽ rất phù hợp cho những ai muốn thực hiện ước mơ đó. Khi ra trường các bạn có thể  làm việc tại các trường THCS, THPT hay các trường đại học khối D ở Hà Nội Cơ hội việc làm cho các bạn có trình độ ngoại ngữ mở rộng rất nhiều. Mức lương cao và đa dạng thể loại công việc.

Các môn khối thi tự nhiên cũng có sự thay đổi khá nhiều về tổ hợp môn. Khi nói đến môn thi khối A thì có thể ai cũng biết nhưng khối A1 gồm những môn nào thì chắc chắn rằng có nhiều người không biết đến. Việc thay đổi các khối thi môn thi dẫn tới khó khăn cho những ai ngại thay đổi, nhưng lại tạo điều kiện thuận lợi về chọn ngành chọn nghề chọn môn thi đa dạng hơn, phù hợp hơn.

Chương trình đào tạo của các trường cũng khác nhau. Ngoài việc học lý thuyết còn có những tiết thực hành, thí sinh nên tìm hiểu thêm các môn học mà mình phải học khi đậu ngành đó. Trường nào có nhiều môn học liên quan đến công việc sau khi ra trường và được thực hành nhiều thì bạn nên lựa chọn trường đó. Việc học không quá lan man tới những môn không liên quan mà chủ yếu tập trung vào các môn chuyên ngành, thì khi ra trường bạn sẽ có một lượng kiến thức cụ thể để đi xin việc, chứ không chỉ là những kiến thức cơ bản mà chúng ta bỏ thời gian ra theo đuổi.

Trịnh Trang

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status