Khối A3 Gồm Những Ngành Nào? Khối A3 Gồm Những Môn Nào?

Thông tin tuyển sinh về khối A3 gồm những ngành nào và khối a3 gồm những môn nào sẽ được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây. Chắn chắn sẽ giúp các thí sinh vững tin hơn trong việc chọn khối A3 làm khối thi THPT quốc gia cho mình.

 

Khối A3 là một tổ hợp của khối A, bắt đầu từ khối A00 đến khối A07 và khối A15, khối A16, khối A17. Với việc bổ sung thêm nhiều khối tổ hợp của khối A như vậy sẽ tạo thuận lợi rất lớn cho các bạn thí sinh trong việc lựa chọn khối học cho bản thân mình. Với nhiều bạn thí sinh chắc vẫn còn cảm thấy khối A3 rất mới lạ, rất muốn biết được thêm nhiều thông tin về khối ngành này, đặc biệt là tổ hợp môn của khối a3. Vậy cùng tìm hiểu tiếp xem khối a3 gồm những môn nào nhé.

khoi a3 gom nhung nganh nao khoi a3 gom nhung mon nao

Tất cả các thông tin tuyển sinh khối ngành khối A3

Khối A3 gồm những môn nào?

Nhắc đến khối A mọi người đều nghĩ ngay đến khối A là một khối tự nhiên, thì các khối thi đại học tổ hợp của khối A cũng phải mang những xu hướng của khối tự nhiên. Nhưng khối A3 lại mang những nét riêng biệt bởi có sự kết hợp giữa các môn thuộc khối tự nhiên và các môn thuộc khối khoa học xã hội. Khối A3 bao gồm 3 môn Toán Lý Sử cùng với khối A2 đã được Bộ giáo dục và đào tạo đưa vào kỳ xét tuyển của các trường Đại học, Cao đẳng bắt đầu từ năm 2018.

Theo phương án thi THPT quốc gia do bộ giáo dục đề ra thì trừ môn Văn thì tất cả các môn khác đều áp dụng hình thức thi trắc nghiệm. Nghĩa là tổ hợp các môn của khối A3 sẽ đều áp dụng phương thức thi trắc nghiệm. Việc bộ giáo dục quy định về hình thức thi các môn như vậy nhằm rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí, việc chấm bài thi cũng được tiến hành và hoàn thành nhanh chóng. Điều này sẽ giúp các thí sinh không mất quá nhiều thời gian hồi hộp chờ đợt kết quả thi của mình, đây cũng chính là một ưu điểm không thể bỏ quả của hình thức này. Vì thông thường, theo tâm lý của phần lớn các bạn thí sinh, sau khi làm bài thi xong luôn mang trong mình một tâm trạng lo lắng không biết bài mình làm sẽ đạt được điểm số bao nhiều và cái thời gian để đợi chờ kết quả thi thì đối với mỗi bạn sĩ tử nào cũng đều là những cảm giác khó có thể nói lên lời.

Nhưng bên cạnh những ưu điểm thì hình thức thi trắc nghiệm cũng có những mặt tiêu cực. Chẳng hạn, thời gian làm bài thi rút ngắn sẽ tạo áp lực về mặt thời gian làm bài cho các thí sinh. Với mỗi sự đổi mới nào đều cần có một quá trình để thích nghi, tiếp cận. Nhiều luồng ý kiến cho rằng các thí sinh năm nay sẽ phải đối diện với nhiều mối lo khác nhau như phải thích ứng nhanh với các dạng đề mới và thời gian thi cũng được tổ chức sớm hơn 2 tuần. Chính vì vậy, nhiều trường trung học phổ thông đã sớm thay đổi cách thức giảng dạy và còn thường xuyên tổ chức các bài thi thử cho các thí sinh, nhằm giúp thí sinh có thể quen với các dạng đề thi cũng như thời gian thi của từng môn để có thể căn chỉnh thời gian hợp lý cho quá trình làm bài thi của mình.

Khối A3 gồm những ngành nào?

Khối A3 gồm những ngành nào? Hay khối C gồm những ngành nào,… đều là những thắc mắc chung của các bạn thí sinh. Việc chọn ngành luôn được các bạn cân nhắc kỹ lưỡng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội nghề nghiệp của bạn sau này. Bạn hãy chọn ngành học khối A3 nào mà bạn có niềm đam mê với ngành đó, có thể gắn bó với ngành đó lâu dài trong tương lai. Vì chỉ có niềm đam mê bạn mới hết mình học tập, say mê nghiên cứu tìm tòi, sáng tạo với ngành nghề đó. Vậy khối A3 gồm những ngành nào?

STT Tên ngành
1 Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông
2 Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
3 Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
4 Công nghệ thông tin
5 Kiểm toán và kế toán
6 Marketing
7 Quản trị kinh doanh
8 Tin học ứng dụng
9 Việt Nam Học
10 Xã hội học

 

Vì là một khối mới được bổ sung nên các trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển khối A3 tương đối ít. Sau đây là những trường Đại học xét tuyển khối A3 các thí sinh tham khảo để lựa chọn cho mình được một trường Đại học thích hợp.

 

Tên Trường Mã Trường
Đại Học Bách Khoa HUST
Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định DCG
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội DQK
Đại học Thái Bình Dương TBD

Trên đây là những thông tin chi tiết về khối A3 gồm những ngành nào? Khối a3 gồm những môn nào? Với những thông tin về này chắn chắn đã tháo gỡ những thắc mắc về khối a3 trong mỗi thí sinh rồi phải không? Cuối cùng, chúc tất cả các bạn thí sinh trên cả nước sẽ có một kỳ thi THPT quốc gia thành công

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status