Khối A5 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Đại Học Khối A5

Khối a5 gồm những ngành nào và các trường đại học khối a5 là những thông tin tuyển sinh được rất nhiều các thí sinh lưu tâm. Bài chia sẻ về khối a5 dưới đây hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về khối ngành này.

 

Tuổi học trò cắp sách tới trường là quãng thời gian tươi đẹp nhất, đáng nhớ nhất, nơi cất giấu bao nhiêu kỉ niệm đẹp về tình thầy trò, tình bạn bè. Trong mỗi cá nhân luôn ấp ủ một ước mơ về cánh cổng trường Đại học, những năm tháng cùng ôn luyện dưới một mái trường là những khoảnh khắc khó quên. Nhiều kỉ niệm đẹp lắm nhưng có một cột mốc quan trọng nhất trong thời cắp sách tới trường của mỗi cá nhân, chính là kỳ thi THPT quốc gia. Ba năm học cấp 3 là khoảng thời gian học tập, ôn luyện để chuẩn bị hành trang kiến thức cho bước ngoặt lớn này. Với những bạn chọn thi khối a5 nói riêng hay những khối khác nói chúng, bên cạnh những lúc nô đùa, vui chơi cũng bạn bè thì đừng quên đi mục tiêu chính, ước mơ của mình.

khoi a5 gom nhung nganh nao cac truong dai hoc khoi a5

Các trường đại Học khối A5 và thông tin tuyển sinh của các trường khối này

Khối A5 là một trong các khối thi đại học thuộc tổ hợp các khối a, là một khối được bộ giáo dục và đào tạo bổ sung vào các khối tổ hợp của khối a trong một vài năm gần đây. Việc đưa thêm khối a5 vào này có rất nhiều thuận lợi, và không thể không nói đến lợi ích to lớn trong việc giúp các thí sinh có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc chọn khối ngành học cho bản thân mình. Để hiểu hơn về khối a5, chúng ta cùng tìm hiểu khối a5 gồm những môn nào?

Khối a5 gồm những môn nào?

Nhắc đến khối a chắc nhiều bạn đã quá quen thuộc, còn với khối a5 thì sự lạ lẫm bao trùm toàn bộ khối ngành này. Khối a5 bao gồm 3 môn Toán, Lịch Sử, Hóa học. Khối ngành này rất thích hợp cho những bạn yêu Hóa, thích Toán, cuồng Sử mà lại ghét Lý. Như trước khi khối a5 chưa được hình thành thì với những bạn có niềm yêu thích với 3 môn Toán, Hoá, Sử sẽ lựa chọn khối A00 hay khối A06,..Bây giờ, khối a05 giống như một chiếc phao cứu sinh kịp thời dành cho các sĩ tử trên cả nước. Với 3 môn Toán, Hóa, Sinh của khối a5 hiện nay đều được thi theo hình thức thi trắc nghiệm. Với hình thức này, sẽ giúp các bạn thí sinh rất nhiều trong việc ôn luyện, áp lực thi cử cũng giảm đi không nhỏ.

Khối a5 gồm những ngành nào? Các trường đại học khối a5

Với mỗi khối thi đại học thì vấn đề đặt ra là khối đó xét tuyển những ngành nào và cơ hội nghề nghiệp của ngành nghề đó ra sao? Với khối a5 cũng như vậy, các bạn thí sinh xét tuyển khối a5 luôn mong nhận được những thông tin chi tiết về ngành nghề của khối này. Vậy khối a5 gồm những ngành nào? Khối a5 là một khối thi đại học mới được bổ sung đồng nghĩa các ngành của khối này còn khá ít. Cụ thể, chỉ có 3 ngành khối a5, đó là: dinh dưỡng, điều dưỡng và công nghệ kỹ thuật xây dựng. Và cũng chỉ có một trường đại học duy nhất tuyển sinh khối c5 với 3 ngành trên, đó là trường đại học Thành Đô. Nhưng đừng vì thế mà bạn nản lòng, vì cơ hội nghề nghiệp của 3 ngành này cũng rất rộng mở. Chi tiết về cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng, dinh dưỡng, công nghệ kỹ thuật xây dựng ra sao, cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Cơ hội việc làm của các ngành khối c5.

Ngành điều dưỡng:Như chúng ta đã biết điều dưỡng là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống của một bênh viện. Ngành điều dưỡng là một ngành học trang bị kiến thức y tế, kỹ năng thực hành y học, các quy trình chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ các bác sĩ trong việc điều trị bệnh nhân. Mỗi cá nhân luôn đặt vấn đề sức khỏe nên hàng đầu, có sức khỏe sẽ có tất cả. Nhu cầu khám chữa bệnh của con người theo đó mà tăng cao. Ở nước ta nói riêng hay các nước khác nói chung, vai trò của điều dưỡng được chú trọng trong việc tham gia thăm khám và điều trị, chăm sóc bệnh nhân theo chuyên ngành của điều dưỡng,…Sinh viên theo học ngành điều dưỡng sẽ được thực hành chăm sóc sức khỏe, giảng dạy các kiến thức chuyên môn về ngành điều dưỡng, đặc biệt các bạn còn được đào tạo kỹ năng tiếng anh, để có thể tiếp xúc được với những tài liệu của các nước bạn trong việc chăm sóc sức khỏe, quy trình khám bệnh,… Khi ra trường các bạn có thể làm việc tại các bênh viện, các cơ sở y tế,…

Ngành dinh dưỡng: Hiện nay, các cơ sở y tế đang gặp tình trạng thiếu hụt cán bộ dinh dưỡng trầm trọng. Chính vì vậy, tháng 10 năm 2015, bộ y tế – bộ nội vụ đã ban hành thông tư liên tịch số 28/2015 quy định mã số, và đưa dinh dưỡng thành một nghề nghiệp. Vì nắm bắt được điều đó nên số lượng thí sinh tìm hiểu về ngành này càng tăng chóng mặt. Dinh dưỡng dần dần được nhìn nhận như một nghề trong hệ thống các ngành nghề y tế. Theo học ngành dinh dưỡng ra trường, sinh viên có thể công tác tại phòng thí nghiệm nghiên cứu, các tập đoàn, công ty kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm hoặc các tổ chức phi chính phủ và truyền thông,…

Ngành công nghề kỹ thuật xây dựng: Đây là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức, thi công, quản lý giám sát, nghiệm thu công trình xây dựng công nghiệp hay các công trình dân dụng. Học ngành này, các bạn sẽ được tiếp nhận các kiến thức về vật lý kỹ thuật, toán ứng dụng, các phần mềm thiết kế và không thể thiếu các kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp.

Trên đây là những thông tin bổ ích về khối a5 gồm những ngành nào? Các trường đại học khối a5 cùng với cơ hội việc làm của các ngành khối a5. Chắn chắn sẽ giúp bạn có được một cái nhìn rõ hơn về khối ngành này. Hy vọng với những điều mà chúng tôi chia sẻ bạn có thể chọn được một ngành học khối a5 cho bản thân mình. Cuối cùng, chúc tất cả các thí sinh có một kỳ thi THPT quốc gia thuận lợi nhất, thành công nhất.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status