Khối B2 Gồm Những Ngành Nào Và Những Trường Đại Học Khối B2

Khối b2 gồm những ngành nào và những trường đại học khối b2 là những thắc mắc muôn thuở của phần lớn thí sinh yêu thích khối b2. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để nhận được những thông tin bổ ích về khối b2 nha.

Khối b2 gồm những môn nào?

Năm 2017 với sự bổ sung thêm khối b2 của bộ giáo dục và đào tạo đã mang lại rất nhiều chiều hướng tích cực cho các bạn sinh viên, đặc biệt là sự thuận lợi trong việc chọn khối cũng như chọn ngành học. Nhưng bên cạnh những mặt tích cực thì khối b2 cũng có nhiều hạn chế. Vì là một khối vừa “ra mắt”  nên khối b2 ít trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển và cũng ít ngành học cho tổ hợp môn này. Các bạn học sinh cũng cảm thấy mới mẻ và chưa hiểu sâu sắc về các ngành khối b2, các trường xét tuyển khối b2 nên mặc dù yêu thích nó nhưng vẫn còn những cảm giác dè dặt.

Khối b2 gồm ba môn Toán Sinh Địa, là một trong các khối thi đại học tổ hợp của khối b gồm có khối b1 đến khối b5 và khối b8. Thông thường theo thói quen các bạn luôn nói Toán Hóa Sinh nhưng trong tổ hợp khối b2 môn Hóa lại được thay thế bằng môn Địa lý. Vậy sự thay đổi này có giúp các bạn học sinh thuận lợi hơn trong quá trình ôn luyện không? Mình sẽ gợi ý cho bạn cách học môn Địa thật hiệu quả, phương pháp mà mình đã áp dụng trong những năm tháng ôn thi đại học dành cho môn Địa Lý đó là phương pháp vẽ sơ đồ cây hay còn được gọi là sơ đồ tư duy. Bằng việc sử dụng hình vẽ cùng với màu sắc bạn sẽ có một hệ thống bài rất dễ hiểu, chi tiết. Việc làm đầu tiên là bạn hãy gạch chân những ý chính của một bài và hệ thống chúng bằng các nhánh trên sơ đồ cây, đặc biệt việc đặt thêm câu hỏi mở rộng cho các ý chính đấy cũng rất có lợi cho quá trình ôn tập đấy. Với phương pháp mà mình gợi ý chắc các bạn đã không còn cảm thấy băn khoăn khi học các môn khối b2 rồi phải không? Vậy khối b2 gồm những ngành nào? Cùng nhau tìm hiểu chi tiết về các ngành khối b2sau đây.

Khối b2 gồm những ngành nào?

Như đã đề cập ở trên thì khối b2 là một khối mới nên còn có rất ít ngành học. Nhưng không phải vì thế mà khối b2 sẽ nằm ngoài phạm vi chọn khối học, chọn ngành học của bạn. Khối b2 sẽ là sự lựa chọn tuyệt với nếu bạn thực sự coi nó là niềm đam mê, sự yêu thích của mình.

STT Tên ngành
1 Luật kinh tế
2 Công nghệ thực phẩm
3 Địa lý tự nhiên
4 Sư phạm sinh học
5 Công nghệ kỹ thuật môi trường
6 Quản lý tài nguyên và môi trường
7 Bảo vệ thực vật
8 Kế toán

Các trường Đại học khối b2

Dưới đây sẽ là các trường Đại học tuyển sinh khối b2 cùng các ngành khối b2 liên quan và các khối tuyển sinh theo từng ngành.

Tên Trường Ngành học Khối tuyển sinh
Đại học Sư phạm Hà Nội Sư phạm Sinh học B00 ; B02 ; B03 ; D08
Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định Kế toán A01 ; B01 ; B02 ; C12
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Công nghệ kỹ thuật môi trường A06 ; B00 ; B02 ; B04
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Quản lý tài nguyên và môi trường A06 ; A11 ; B00 ; B02
Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu Công nghệ thực phẩm A00 ; B00 ; B02 ; C08
Đại học Thành Đông Luật kinh tế A00 ; B00 ; B02 ; C03
Đại học Thành Đông Điều dưỡng A00 ; A05 ; B00 ; B02
Trường Đại họ̣c Sư phạm – Đại học Đà Nẵng Địa lý tự nhiên A00 ; B02
Đại học Quảng Bình Sư phạm Sinh học A02 ; B00 ; B02 ; D08
Đại học Quảng Nam Sư phạm Sinh học A02 ; B00 ; B02 ; D08
Đại học Quảng Nam Bảo vệ thực vật A02 ; B00 ; B02 ; D08

Những thông tin hữu ích về khối b2 gồm những ngành nào? Các trường Đại học khối b2 trên đây chắc hẳn đã làm thỏa mãn sự tò mò của bạn về khối b2 rồi phải không? Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về khối b2 hay có những phương pháp ôn thi Đại học hiệu quả nào thì hãy để lại bình luận bên dưới mỗi bài viết. Chúng tôi bạn biên tập của Tin nóng tuyển sinh sẽ phản hồi một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Cuối cùng xin chúc tất cả các bạn thí sinh trên cả nước có một kỳ thi THPT quốc gia thành công.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status