Khối B4 Gồm Những Ngành Nào? Khối B4 Thi Môn Nào?

Khối b4 gồm những ngành nào? Khối b4 thi môn nào? là những vấn đề được rất nhiều các bạn thí sinh yêu thích khối b4 quan tâm. Những chia sẻ về khối b4 dưới đây sẽ giúp các bạn rất nhiều trong kỳ thi THPT quốc gia.

Khối b4 thi môn nào?

Khối b4 là một trong các khối thi đại học thuộc tổ hợp của khối b, bao gồm 3 môn Toán, sinh học và giáo dục công dân. Thật mới lạ khi có sự xuất hiện của môn giáo dục công dân trong tổ hợp các môn xét tuyển đại học. Nhưng đây cũng chính là điểm thu hút của khối ngành này. Đối với các môn khối b4 trong năm 2017 sẽ được áp dụng hình thức thi trắc nghiệm. Như các năm trước môn Toán và môn Sinh vẫn áp dụng phương thức thi tự luận, thì việc ôn luyện 2 môn này luôn là một vấn đề nhức óc đối với các bạn thí sinh. Những hiện nay, bộ giáo dục và đào tạo đã thay đổi sang hình thức thi trắc nhiệm, đây chính là một tín hiệu đáng mừng cho các sĩ tử, đặc biệt áp lực thi cử sẽ giảm đi rất nhiều. Bạn không phải quá khắt khe, hùng hục học tập như trước nữa, không quá quan tâm đến cách trình bày mà chỉ cần bạn tư duy, suy luận như thế nào để ra một kết quả chính xác nhất. Với các môn khối b4 phải ôn thi như thế nào mới hiệu quả? Câu hỏi này đã có lời giải đáp bằng những chia sẻ bổ ích dưới đây.

khoi b4 va cac truong tuyen sinh khoi b4

Các thông tin tuyển sinh về khối B4 các trường tuyển sinh khối B4

Với môn Toán, sự tư duy, nhanh nhạy được đặt lên hàng đầu. Mỗi bài toán được đưa ra không phải chỉ có duy nhất một cách giải, bạn có thể vận dụng những kiến thức đã học trên ghế nhà trường hay trên các trang mạng để có thể tìm ra được những cách giải mới. Cách giải này có thể nhanh hơn, dễ hiểu hơn. Mà với môn toán thi trắc nghiệm một cách làm ngắn gọn dễ hiểu để ra kết quả là rất cần thiết. Làm nhiều bài tập là một phương pháp không bao giờ thiếu được trong hành trang ôn thi môn Toán của bất cứ một thí sinh nào. Với mỗi dạng toán bạn hãy làm đi làm lại thật nhiều lần để khi thi vào bất cứ dạng nào bạn không cần mất thời gian suy nghĩ lâu mà chỉ cần đọc đề là trong đầu mình biết nó thuộc dạng toán nào và chỉ việc áp dụng cách giải của dạng đó vào trong bài thi của mình. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để làm, suy luận những câu khó hơn, những câu hỏi phân loại thí sinh. Môn Toán là một môn học rất được các bạn thí sinh yêu thích không chỉ bởi nó là một môn học phổ biến trong các khối thi đại học, mà còn vì Toán học có sự logic cao rất dễ “thuấn nhuần”, càng học Toán thì càng tìm thấy được sự thú vị trong môn học này. Vì vậy với những bạn chọn thi môn Toán của khối B nói riêng hãy môn Toán trong các khối thi đại học khác như khối A, khối C, khối D nói chung thì hãy tìm cho mình một cách học thật hiệu quả và bồi dưỡng niềm đam mê, yêu thích đối với môn học hấp dẫn này nha.

Môn Sinh học là một môn học đa ngành, lượng kiến thức của môn này rất rộng. Với đặc thù là môn thiên về lý thuyết, các câu hỏi liên quan đến lý thuyết trong bài thi chiếm đến 60% tổng số các câu. Chính vì vậy, để đạt được điểm cao thì bạn cần phải hình thành cho mình một phương pháp học hiệu quả. Một số dạng câu hỏi của môn sinh như: dạng câu đếm số mệnh đề đúng sai, các dạng câu hỏi liên phần, khai thác bản chất, ứng dụng thực tế,…thì với những dạng này thì cách ôn thi như thế nào? Trước tiên các bạn hãy hệ thống các kiến thức, tìm những ý chính của từng bài và sử dụng sơ đồ cây với mỗi nhánh tương ứng với một ý chính trong bài. Việc áp dụng phương pháp này, sau một thời gian thì khả năng tư duy, logic của bạn sẽ cải thiện rõ rệt.

Khối b4 gồm những ngành nào?

Khối b4 gồm những ngành nào là câu hỏi đang rất cần lời giải đáp. Chọn ngành, chọn nghề luôn làm nhức óc các thí sinh. Lựa chọn một ngành học phù hợp với mình thì cần phải cân nhắc rất kỹ lưỡng. Hãy xem bạn đam mê, yêu thích ngành nào, cảm thấy mình có thể gắn bó được với ngành nghề này lâu dài trong tương lai hay không, cơ hội nghề nghiệp  như thế nào? Sau đây sẽ là các ngành khối b4.
Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp
Sư phạm sinh học

Đây là 2 ngành thuộc khối b04. Lựa chọn 2 ngành này thì khi vào trường các bạn sẽ được đào tạo những gì, cơ hội việc làm sau khi ra trường ra sao?

Đối với ngành sư phạm kỹ thuật nông nghiệp là một ngành đào tạo ra các giáo viên kỹ thuật nông nghiệp có chuyên môn phục vụ cho việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho công cuộc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Theo học ngành này, các sinh viên được học các học phần bắt buộc như: động vật có xương sống, động vật không xương sống, hóa sinh học, sinh lý thực vật, di truyền học, vi sinh vật, công nghệ sinh học trong nông nghiệp,..Với sự đa dạng về các lĩnh vực thì cơ hội việc làm của ngành sư phạm kỹ thuật nông nghiệp sẽ rất rộng mở.

Ngành sư phạm sinh học cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của các thí sinh. Học ngành này các bạn sẽ được tiếp nhận các kiến thức về sinh học phân tử, sinh học tế bào, động vật học 1, động vật học 2, hóa sinh học, giải phẫu con người, sinh lý học thực vật,…Khi ra trường bạn có thể công tác các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, các trường đại học, cao đẳng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về khối b4 gồm những ngành nào, khối b4 thi môn nào. Chắn chắn sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được một ngành khối b4 rồi phải không. Cuối cùng chúc các thí sinh trên cả nước bước vào một kỳ thi THPT quốc gia thành công.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status