Khối C Và Những Triển Vọng Trong Tương Lai

Xu hướng hiện nay các bạn theo khối C rất nhiều vì khối này cũng có rất nhiều sự lựa chọn về trường và ngành nghề. Tuy nhiên việc lựa chọn ngành nghề cũng phải được cân nhắc kỹ trước khi quyết định để tìm có thể tìm được 1 ngành nghề phù hợp với sở thích của mình.

Khối D gồm những ngành nào chắc hẳn đã rất nhiều học sinh cuối cấp tìm hiểu và được biết. Đây là một trong khối thi có đông đảo nhiều người tham gia thi nhất hiện này với lượng hồ sơ lên tới hàng trăm nghìn. Tổ hợp các môn thi của khối D là toán, ngoại ngữ, ngữ văn đã được dạy từ trung học cơ sở nên các em rất quen thuộc. Hơn nữa, việc sử dụng khối thi này để xét tuyển sẽ giúp các em học sinh được học những ngành rất có triển vọng như kinh tế đối ngoại, ngôn ngữ nước ngoài, phiên dịch, biên dịch, marketing,…ở các trường như Đại học Ngoại thương. Đại học Thương Mại, Đại học Kinh tế Quốc dân,…

Không chỉ khối C mà các khối học khác như khối B và khối D cũng là một trong những khối thi đại học được nhiều học sinh cuối cấp yêu thích và lựa chọn đông đảo. Vậy khối B gồm những ngành nào? Trước tiên, khối B gồm có các môn thi là Toán, Hóa học và Sinh học. Đây đều những môn học thú vị, được rất nhiều học sinh yêu thích. Chưa kể đến việc các em học sinh cuối cấp lại có thể học những ngành rất có tiềm năng nếu xét tuyển vào trường đại học theo khối B như y đa khoa, răng hàm mặt, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm,…tại các trường danh tiếng như Đại học Y Hà Nội, Đại học Bách khoa,…

Những năm trước đây, tổ hợp ba môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý thường khiến các học sinh e dè và rất ngán ngẩm mỗi khi phải học những môn này trong giờ lên lớp. Lý do là bởi vì những môn học này rất khô khan và có lượng kiến thức khổng lồ khiến cho nhiều học sinh không có hứng thú học bài. Thêm vào đó, các ngành học liên quan đến khối C cũng không được ưu tiên với mức lương cao. Những năm trở lại đây, các ngành học này trở nên phát triển hơn. Hàng loạt trường Đại học danh tiếng như Đại học Luật Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đại học Văn Hóa, Học viện Báo chí Tuyên truyền,..với các ngành học đa dạng dành cho học sinh. Các học sinh lúc này mới thay đổi cái nhìn của mình về việc chọn ngành xét tuyển và cơ hội việc làm khi học khối C. Tùy vào điểm chuẩn và sở thích của mình, các em có thể chọn trường, chọn ngành phù hợp.

Nếu đã xác định rõ bản thân theo khối C và thi đại học với số điểm khả quan, thí sinh có thể lựa chọn những ngành có triển vọng bằng cách ứng tuyển. Thực tế, điểm chuẩn của các ngành khối C thường không quá cao trừ một số ngành đặc thù như an ninh, kiểm sát, quân đội vì lượng chỉ tiêu dành cho nữ quá ít.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status