Khối C06 Gồm Những Ngành Nào Và Cơ Hội Nghề Nghiệp Khối C06

Thông tin tuyển sinh cập nhật khối C06 gồm những ngành nào luôn là vấn đề được đông đảo thí sinh chọn khối c06 là khối thi THPT quốc gia đặc biệt quan tâm. Hãy cũng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được khối c06 gồm những ngành nào dễ xin việc trong tương lai.

  

Khối C06 cùng với các khối C08, khối C09, khối C03, khối C04 là các khối thi đại học mới được đưa vào danh sách các tổ hợp khối của các trường đại học khối c trong những năm gần đây. Chính vì vậy, các ngành, cũng như các trường xét tuyển khối C06 rất ít kéo theo các thông tin liên quan về khối này cũng hạn hẹp. Nhưng đừng vì những lý do đó mà bạn từ bỏ khối C06, với những chia sẻ tiếp sau đây chắn chắn khối C06 sẽ khiến bạn phải cân nhắc cho khối học của mình đấy. Để trả lời cho câu hỏi khối c06 gồm những ngành nào? Khối c06 gồm những môn nào? Cùng tìm hiểu tiếp nha.

khoi thi dai hoc khoi c06

khối thi đại học khối thi c06 tuyển sinh mới nhất

Khối C06 gồm những môn nào?

Khối c06 bao gồm 3 môn Ngữ Văn, Vật Lý, Lịch Sử là một trong 19 tổ hợp khối của khối C. Sự kết hợp các môn của khối C06 cũng là một điều ấn tượng về khối này. Với môn Ngữ Văn, Lịch Sử là những môn thuộc tổ hợp khoa học xã hội kết hợp với môn Vật lý thuộc tổ hợp môn khoa học tự nhiên. Những bạn đam mê với khối C00 những lại có “ác cảm” với môn Địa và yêu thích môn Vật Lý thì khối C06 chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy.

Nhiều bạn thí sinh học khối C06 đang loay hoay trong việc tìm cách học tốt nhất cho các môn thuộc khối này. Các bạn đừng lo lắng, mình sẽ bật mí cách học các môn khối C06 hiệu quả ngay bây giờ.

Phương pháp học các môn khối C06 hiệu quả

Với môn Lịch Sử là một môn học nghiên cứu về quá khứ, chú trọng hơn vào những sự kiện liên quan đến con người, học lịch sử giống như chúng ta đang được quay ngược thời gian, chứng kiến những mốc son hào hùng của dân tộc Việt Nam hay chứng kiến các sự kiện đáng nhớ của các nước khác trên thế giới. Từ trước tới nay, nhắc tới môn lịch sử thì các bạn nghĩ ngay đến việc phải học thuộc lòng nhiều, phải ghi nhờ các sự kiện, mốc thời gian,…một cách chi tiết và chính xác nhất. Chỉ cần sai số một ly thôi cũng khiến câu đó của bạn bị mất điểm hoàn toàn. Trước đây, khi môn lịch sử còn áp dụng hình thức thi tự luận thì các thí sinh rất vất vả trong việc ôn luyện, luôn phải nắm bắt các kiến thức một cách đầy đủ, chính xác nhất. Khi làm bài thi, mỗi chữ, mỗi câu mà bạn viết ra luôn phải suy nghĩ kỹ càng. Nhưng với sự đổi mới trong phương án thi THPT quốc gia trong năm nay, môn Sử sẽ chuyển từ hình thức thi tự luận sang hình thức thi trắc nghiệm, điều này sẽ giúp các sĩ tử sẽ bớt áp lực hơn trong việc ôn thi.

Các khối thi Học môn Văn liệu có khó không? Câu trả lời “không” nếu bạn tìm được một phương pháp học môn Văn phù hợp. Môn văn là một môn mà kiến thức của nó gắn liền với cuộc sống của chúng ta, học văn giống như học cách làm người vậy, môn văn có thể mang lại cho bạn rất nhiều điều tuyệt vời. Các thông điệp mà tác giả muốn truyền tải đến độc giả luôn được gửi gắm vào những vần thơ, những câu văn,…Chính vì vậy, nếu bạn hứng thú với môn học này thì mình chắc rằng càng học môn Văn bạn càng bị cuốn hút vào nó đấy. Có một phương pháp học văn mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Với mỗi bài văn các bạn hãy gạch ra những ý chính cho bài đó và hệ thống chúng các nhánh để tạo thành một cây kiến thức hay còn gọi là sơ đồ cây, đặc biệt việc kết hợp thêm màu sắc sẽ càng làm cho cây kiến thức của bạn thêm sinh động, kích thích sự ghi nhớ của bạn.

Đối với môn vật lý, phương pháp tốt nhất chính là tự học. Mỗi ngày ngoài việc học trên lớp, bạn hãy dành ra 2 tiếng để vừa ôn lại kiến thức trên lớp vừa tìm thêm các bài tập trên mạng, hay trong các cuốn sách tham khảo để làm. Sau một thời gian kết quả học tập mà bạn nhận lại sẽ được cải thiện rõ rệt đó.

Khối C06 gồm những ngành nào?

Vì là một khối học mới nên khối c06 rất ít trường tuyển sinh, cụ thể chỉ có duy nhất một trường đại học tuyển sinh khối này, đó là trường Đại học Nam Cần Thơ và cũng chỉ có duy nhất ngành công nghệ thực phẩm.

Ngành công nghệ thực phẩm là một ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ, chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản, kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến, ngành này được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Chính vì vậy, ngành công nghệ thực phẩm thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh trên cả nước. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về hóa học, nguyên liệu chế biến thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm,..Bên cạnh đấy, các bạn cũng được giảng dạy chuyên sâu về công nghệ chế biến thịt cá, công nghệ chế biến đường và đồ uống,…

Cơ hội nghề nghiệp của khối C06

Sau khi hoàn thành xong khóa học về công nghệ thực phẩm ra trường sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm khối C06

Phát triển nguyên liệu và thực phẩm mới: Với công việc này các bạn phải nghiên cứu nhu cầu sử dụng thực phẩm mới, kết hợp các nguồn nguyên liệu dinh dưỡng để cải thiện hoặc tạo thực phẩm mới đáp ứng được yêu cầu dinh dưỡng  của người dùng.

Sức khỏe và thực phẩm an toàn: Theo nghề này các bạn sẽ phải thực hiện các công việc như theo dõi, đảm bảo chất lượng theo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến; tư vấn sử dụng các nguồn thực phẩm có lợi cho sức khẻo phù hợp với chế độ ăn uống khác nhau; tham gia kiểm định, phân tích các thành phần dinh dưỡng cùng với các chất gây hại cho sức khỏe người dùng.

Trên đây là những thông tin về khối C06 gồm những ngành nào và cơ hội nghề nghiệp khối C06. Chắn chắn sẽ giúp các bạn thí sinh xua đi những nỗi băn khoăn về khối c06 rồi phải không? Cuối cùng chúc tất cả các bạn sẽ có một tâm lý bình tĩnh, tự tin để bước vào kỳ thi THPT.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status