Khối C09 Các Ngành Và Trường Đại Học Khối C09 Đáng Quan Tâm

Thông tin về khối c09 gồm những ngành nào? Các trường Đại học khối c09 trên các trang mạng chắc hẳn chưa giúp bạn hiểu rõ hơn về khối này. Bạn cũng đừng lo lắng bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những điều đầy đủ nhất về khối c09.

Khối c09 là khối được bộ giáo dục và đào tạo bổ sung vào các tổ hợp các khối thi đại học của khối c trong vài năm gần đây. Vì là một khối mới nên vẫn chưa tạo được sự thu hút với các bạn thí sinh. Đa phần các bạn học sinh đã định hướng khối học cho mình ngay từ khi bước vào cánh cổng trường trung học phổ thông. Có một sự chuẩn bị sớm như vậy sẽ giúp các bạn có nhiều thời gian hơn trong việc ôn luyện, vẫn học tốt các môn trong chương trình đào tạo trung học phổ thông nhưng chú trọng hơn vào các môn mình xác định để thi THPT quốc gia.

khoi thi dai hoc khoi c09

Các khối thi đại học khối thi đại học khối thi C09

Ngoài ra việc định hướng trước khối học cho mình như vậy cũng tạo một tâm lý thoải mái không bị căng thẳng trong quá trình học tập, bởi vì nếu bạn chưa định hướng được khối học cho mình ngay từ đầu thì suốt quãng thời gian học bạn sẽ luôn mang một tâm lý “thăm dò bản thân” cứ học đều đều các môn rồi sau đó thấy bản thân mình yêu thích môn nào thì mới xác định khối. Chính sự do dự đó của bạn đã “ ngốn” một lượng thời gian không nhỏ để dành cho quá trình ôn các môn thi thpt quốc gia của bạn rồi. Chính vì vậy, nếu bạn xác định khối C09 sẽ là khối thi thpt quốc gia cho mình. Thì hãy bắt tay vào việc ôn luyện các môn khối c09 từ ngay bây giờ vì “Cách tốt nhất để chuẩn bị cho tương lai là tập trung tất cả trí tuệ, tất cả nhiệt huyết vào việc thực hiện thật tốt công việc của ngày hôm nay. Đó là cách duy nhất khả thi để chuẩn bị cho tương lai”

Khối C09 gồm những môn nào? Phương pháp học các môn khối c09 hiệu quả

Khối C09 bao gồm 3 môn Ngữ Văn, Vật Lý, Địa Lý.  Để đạt được kết quả cao các môn khối c09 thì một phương pháp học tập hiệu quả không bao giờ là thừa. Sau đây mình sẽ chia sẻ những bí quyết học các môn khối c09 để các bạn sĩ tử trên cả nước cùng tham khảo.

Môn văn rất nhiều bạn cho rằng đó là một môn học có tác dụng “gây mê”, học văn giống như đang bị ru ngủ vậy. Liệu học văn có “khó khăn” như thế không? Những chia sẻ của chúng tôi sau đây sẽ giúp bạn biến môn văn thành một môn học thật thú vị. Như các bạn đã biết văn học là nhân học, phản ánh chân thực đời sống xã hội, con người, được thể hiện qua những câu văn, vần thơ,…Học văn giống như bạn đang học cách làm người, học cách nhìn nhận cuộc sống,…Vì vậy điều đầu tiên để học tốt môn văn bạn hãy để tâm hồn mình thật thoải mái, gieo rắc niềm đam mê văn học từng chút một; đừng chưa bắt đầu học đã “đóng sập” cánh của tâm hồn văn chương của mình. Mỗi một bài văn hay bài thơ,..đều có rất nhiều chi tiết, sự việc liên hệ mật thiết với nhau để tạo thành một mạch. Chính vì yếu tố đó, mà việc sử dụng sơ đồ cây rất hiệu quả đối với môn văn. Kết hợp các hình vẽ và màu sắc để vẽ lên những nhánh, mỗi nhánh sẽ tương ứng với một ý chính của bài, từ nhánh to bạn tỏa ra những nhánh nhỏ hơn. Nhưng để có thể hình thành một sơ đồ cây hoàn chỉnh thì việc làm trước tiên bạn phải làm là hệ thống tất cả các ý chính cần thiết của bài.

Môn Địa lý là một môn học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư cùng với các hiện tượng trên toàn cầu. Rất nhiều bạn đam mê khám phá vùng miền,…đã coi môn Địa là một môn học yêu thích của mình. Vậy cách biến môn Địa trở thành niềm đam mê của mình như thế nào? Hãy bỏ túi những phương pháp sau. Nhiều bạn gặp tình trạng học trước quên sau, chỉ nhớ tạm thời lúc đó một thời gian sau sẽ lại quên hết. Lý do bởi vì bộ não của chúng ta không giống với chiếc máy tính được lập trình bằng những thuật toán phức tâp để có thể ghi nhớ được từng đoạn code, câu lệnh với số lượng lớn. Việc học thuộc lòng các môn chỉ là ghi nhớ tạm thời trong vỏ não nếu không được đọc đi đọc lại nhiều lần thì sẽ nhanh chóng bị lãng quên. Vì vậy thay vì học thuộc lòng bạn có thể chép tay các kiến thức nhiều lần ra giấy sẽ giúp bạn nhớ được các kiến thức lâu hơn. Bên cạnh đấy, sơ đồ cây không chỉ được sử dụng hiệu quả với môn Văn mà với Địa lý cũng rất hữu dụng đấy.

Nhiều bạn còn có cái nhìn khắt khe về môn vật lý, coi môn vật lý như là một “người bạn không có điểm chung”. Nhưng nếu bạn có cho mình một phương pháp học môn lý đúng đắn thì môn lý đối với bạn sẽ sớm thành “người một nhà” nhanh thôi. Vật lý là một môn học có tính tương tác và ứng dụng rất cao trong đời sống xã hội. Vì vậy khi học môn này bạn hãy hình thành cho mình một thói quen liên tượng, tưởng tượng. Ngoài ra, phương pháp tự học cũng rất hiệu quả. Mỗi ngày bạn hãy dành ra từ 1 tiếng đến 2 tiếng để ôn lại các bài giảng trên lớp, sau đó tìm thêm các tài liệu cùng các bài vật lý nâng cao trên mạng để làm. Sau một thời gian áp dụng phương pháp này bạn thấy thành tích môn Lý của mình cải thiện rõ rệt đấy.

Các trường Đại học khối c09

Vì khối c09 là một khối mới nên các trường xét tuyển khối này còn eo hẹp, cụ thể chỉ có 2 trường đại học xét tuyển, đó là trường Đại học dân lập Đông Đô và trường Đại học Hồng Đức. Sau đây là chi tiết các trường tuyển sinh khối c09 cùng với mã ngành và điểm chuẩn của từng ngành, các bạn cùng tìm hiểu.

Mã Trường Tên trường Mã ngành Điểm chuẩn
DDD Đại học dân lập Đông Đô 52310206 15.5
HDT Đại học Hồng Đức 52850101 15.5

Trên đây là những thông tin bổ ích về các ngành và các trường khối c09, đặc biệt là phương pháp học các môn khối c09 hiệu quả. Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ có một

định hướng đúng đắn cho ngành học cũng như trường đại học khối c09 cho bản thân mình.

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status