Khối C10 Gồm Những Môn Gì? Khối C10 Gồm Những Ngành Nào?

Thông tin tuyển sinh toàn quốc cập nhật đầy đủ thông tin tuyển sinh khối C10 gồm những môn gì? Khối c10 gồm những ngành nào sẽ được chia sẻ chi tiết qua bài viết sau đây. Các bạn sĩ tử cùng tìm hiểu về khối c10 nhé.

Khối C10 gồm những môn gì?

Khối c10 là một khối thuộc tổ hợp các khối thi đại học của khối C, bao gồm 3 môn Ngữ Văn, Lịch Sử và Hóa Học. So với các khối khác như khối A, khối B, khối D thì khối C có tỉ lệ thí sinh xét tuyển có phần thấp hơn. Bởi vì các bạn luôn nghĩ khối C chỉ dành cho những bạn không có khả năng tư duy, logic chỉ biết học thuộc lòng, việc ôn luyện các môn của khối C cũng khó khăn, hơn nữa khối c cũng ít ngành, hiếm trường xét tuyển, cơ hội việc làm khi ra trường cũng không cao. Nhưng đó đều là những ý nghĩ sai lệch, việc ôn luyện các môn khối C nói chung hay khối c10 nói riêng sẽ trở nên khó khăn khi bạn chưa có niềm đam mê đủ lớn với khối ngành này, sự kiên trì bền bị cũng rất có hạn, đặc biệt là bạn chưa thể tìm ra cho mình một phương pháp học các môn khối C10 hiệu quả. Dẫn đến, ngay từ khi mới bắt đầu bạn cảm giác chán học đã ập đến. Mình sẽ mách nhỏ với các bạn cách học các môn khối c10 hiệu quả ngay sau đây.

 

khoi c10 cac khoi thi dai hoc

Các khối thi đại học các khối thi tuyển sinh đại học

Phương pháp học các môn khối c10 hiệu quả

Với môn Ngữ Văn, cách học sau đây sẽ khiến bạn biến “ghét” thành “yêu thích” đối với môn này. Học văn trước tiên bạn hãy có một lối suy nghĩ tích cực và xây dựng cho mình niềm hứng thú trong tâm lý. Rất nhiều bạn khi chưa bắt đầu học đã tự tạo cho mình cái suy nghĩ “chắc mình không thể học được môn này” hay “môn này thật nhàm chán”. Các bạn hãy ngạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực đó và thay thế bằng những câu nói có tính thúc đẩy mạnh mẽ, chẳng hạn như “người khác học được tại sao mình lại không thể học được”. Và chính từ cái tư tưởng tích cực đó thì con đường đến với môn văn của bạn sẽ ngập tràn sự thích thú. Với mỗi một tác phẩm bạn hãy nắm chắc nội dung cốt yếu của từng bài, nội dung này bao trùm toàn tác phẩm. Khi đọc nội dung này thì bạn có thể biết được tác phẩm đó đang đề cập đến một vấn đề gì. Chẳng hạn, với tác phẩm “Hai đứa trẻ thì nội dung bao trùm toàn bài là cuộc sống phố huyện về đêm qua cái nhìn của cô bé Liên, từ đấy ta triển khai thêm các nội dụng về các hình ảnh biểu tượng, cuộc sống khổ cực, thiếu thốn qua lời kể của nhà văn và tấm lòng nhân đạo của tác giả,…

Việc chuyển đổi môn lịch sử từ hình thức thi tự luận sang hình thức thi trắc nghiệm là một phương án rất hợp lý. Vì hàng năm cứ đến mùa thi cử, tỉ lệ thí sinh chọn môn Sử làm môn thi tốt nghiệp hay chọn khối thi có môn Sử làm khối xét tuyển Đại học, Cao đẳng ngày càng giảm. Vì nguyên nhân là các bạn không muốn phải “nạp” quá nhiều kiến thức đối với môn này. Áp dụng hình thức thi trắc nghiệm với môn Sử thì học sinh không cần phải học quá nhiều, áp lực thi cử cũng giảm đáng kể, các bạn chỉ cần đọc sách, hiểu bài và biết kết nối các vấn đề, suy luận kỹ lưỡng để chọn một đáp án chính xác nhất. Với môn Sử các bạn có thể tự ôn luyện bằng việc đọc thêm, nghiên cứu trong các cuốn sách giáo khoa hay trên các trang mạng. Với hình thức này cũng không làm “hỗn loạn” hay ảnh hưởng đến việc dạy học trong nhà trường. Nhiều bạn hay có thói quen coi thường những cuốn sách giáo khoa, coi những kiến thức trong sách giáo khoa quá cơ bản không bám sát với để thi môn Sử mà mình cần. Nhưng không, đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Phần lớn các kiến thức trong bài thi đều xuất phát từ sách giáo khoa. Các kiến thức mà sách giáo khoa mang lại giống như là bàn đạp, nền tảng tri thức. Chính vì vậy hãy nắm chắc các kiến thức trong sách giáo khoa thì hiệu quả ôn thi của bạn sẽ ngày càng có những bước phát triển đấy.

Đối với môn Hóa học thì bạn hãy “giắt” bên mình một lượng kiến thức toán học đủ dùng vì có những phương trình của môn Hóa học bạn cần phải nắm chắc các công thức toán học thì mới có thể giải quyết được triệt để. Thời học sinh chắc không ai là không biết đến bảng tuần hoàn hóa học, đây được gọi là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bạn để biết được chi tiết về các nguyên tố. Để học tốt môn hóa thì một phương pháp rất hay không thể thiếu được đó là làm các thẻ nhớ. Khi bạn học một khái niệm mới, hoặc một nguyên tố mới thì bạn hãy viết ra các thẻ ghi nhớ. Với cách học này bạn sẽ ghi nhớ rất nhanh và khi quên bạn cũng có thể  dễ dàng tìm lại. Với môn hóa bạn hãy học thật chắc các khái niệm và học cách giải quyết vấn đề từng bước một.

Hy vọng với những bí kíp ôn luyện này bạn có thể cải thiện được điểm số môn Hóa của mình. Để hiểu thêm về khối c10 thì cùng mình tìm hiểu xem khối c10 gồm những ngành nào nha.

Khối C10 gồm những ngành nào?

Vì là một khối mới nên khối c10 cũng rất ít ngành, trường đại học xét tuyển, mà cụ thể chỉ có đúng 2 ngành cho khối c10, đó là ngành sư phạm lịch sử và ngành luật kinh tế. Nếu bạn thực sự yêu thích với một trong hai ngành này thì khối c10 là khối thi đại học hoàn toàn phù hợp với bạn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về khối c10 gồm những ngành nào, khối c10 gồm những môn nào. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có một sự lựa chọn phù hợp cho khối ngành học của mình. Cuối cùng chúc các bạn sĩ tử trên cả nước sẽ có một niềm tin vững vàng và “chiến đấu” với kỳ thi THPT quốc gia bằng hết khả năng của mình.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status