Khối C13 Gồm Những Ngành Nào? Mẹo ôn thi các môn khối c13

Để tháo gỡ những thắc mắc về khối c13 gồm những ngành nào? Các trường đại học khối c13 các thí sinh hãy tìm hiểu bài viết bổ ích dưới đây về khối c13 để nhận được những thông tin xác thực nhất về khối ngành này.

Khối c13 chắc chắn vẫn còn xa lạ với các thí sinh, bởi khối c13 cùng với các khối thi đại học khác thuộc tổ hợp khối c như khối c08, khối c09, khối c10, khối c12 mới được bộ giáo dục và đào tạo bổ sung trong một vài năm gần đây.

Khối c13 gồm những môn nào?

Ngay khi bộ giáo dục công bố về việc bổ sung thêm khối c13 thì rất nhiều câu hỏi được đặt ra. “Khối c13 gồm những môn nào?” chính là một trong số những câu hỏi được đông đảo các bạn thí sinh quan tâm. Khối c13 bao gồm 3 môn Ngữ Văn – Sinh học – Địa lý. Việc khối c13 được “hình thành” như mang “một tia nắng ấm áp” đến sưởi ấm kịp thời cho nhưng bạn thí sinh yêu thích 3 môn Văn Sinh Địa nhưng lại đang bế tắc vì không có khối ngành nào bao gồm 3 môn này. Việc ôn luyện các môn khối c13 thế nào cho hiệu quả, sau đây mình sẽ chia sẻ các mẹ học các môn khối c13.

khoi thi dai hoc khoi c13

các khối thi đại học khối c13

Mẹo ôn thi các môn khối c13

Với môn Ngữ văn là một môn học rất thú vị. Theo mình học văn như học nấu ăn vậy, giống như khi bạn nấu một món ăn với những nguyên liệu hoàn toàn giống nhau, những có người nấu mặn, có người nấu nhạt, có người lại nấu ra món ăn với vị vừa phải đậm đà khơi gợi cảm giác muốn ăn và nhiều cảm xúc thân quen cũng như mới lạ nơi người thưởng thức. Với môn Văn cùng một nội dung ôn luyện như nhau những cách thức ôn thi của mỗi thí sinh lại là khác nhau. Bạn cảm thấy cách học nào phù hợp với mình thì hãy áp dụng cách học đó. Để có được một điểm số cao môn văn bạn hãy rèn luyện cho mình một kỹ năng phân tích, giải thích, bình luận, so sánh, liên tưởng, sử dụng câu từ một cách chính xác, mượt mà. Một lối viết văn riêng biệt sẽ giúp bài văn của bạn hấp dẫn hơn, cuốn hút người đọc, đừng nên rập khuôn theo những bài viết mẫu sẵn có.

Với môn Sinh học, đây là một môn khoa học đa ngành. Các kiến thức về môn Toán Lý Hóa chính là nền tảng để học tốt môn Sinh. Chính vì vậy, bạn hãy trang bị cho mình một lượng kiến thức môn Toán Hóa Sinh đủ dùng để phục vụ cho việc ôn luyện môn Sinh. Môn Sinh với lượng kiến thức rất rộng bao gồm từ mức độ phân tử đến tế bào, cơ thể, quần thể, quần xã và hệ sinh thái rải đều qua các lớp 10, 11, 12. Nhiều bạn chọn môn Sinh là môn thi THPT quốc gia cho thường có thói quen lơ là trong việc học môn Sinh 10, lớp 11, cho rằng kiến thức lớp 12 mới cần thiết cho việc thi cử môn Sinh. Nhưng không các kiến thức mà bạn nhận được trong những năm tháng lớp 10, 11 chính là bàn đạp, là gốc rễ để lên lớp 12 bạn có thể vận dụng chúng cho những kiến thức lớp 12 được nhanh và hiệu quả hơn . Vì vậy, hãy bắt tay vào học môn Sinh khi còn chưa quá muộn. Với mỗi đơn vị kiến thức bãn hãy nắm chắc các khái niệm, cơ chế, ý nghĩa. Hay như khi học về đột biến đa bội thể thì cần học các khái niệm thể nào là thể đa bội, ý  nghĩa của đột biến đa bội, phân loại thể đa bội, đặc điểm, ý nghĩa của thể đã bội trong chọn giống và trong tiêu hóa,…Môn Sinh học là một môn học xuất hiện rất nhiều trong các khối thi không chỉ trong một số tổ hợp khối của khối C mà còn trong các tổ hợp khối của khối A , khối D,..

Với môn Địa lý áp dụng hình thức thi trắc nghiệm sẽ không thích hợp cho các thí sinh học qua loa, đại khái, ưa “chém gió”. Thực trạng thí sinh hiện nay rất thích “học tủ” chọn những bài mà mình cảm thấy có khả năng vào nhất và học một cách thuộc làu làu, chi tiết. Khi thi vào đúng bài đó thì quá tuyệt vời nhưng nếu không vào bài đó thì bạn chỉ có thể ngồi khoanh bừa mà thôi. Chính vì vậy đừng thử thách với sự may mắn của mình mà “tránh học tủ”. Vì với hình thức thi trắc nghiệm môn Địa lý không phải dựa vào mẹo hay thủ thuật gì mà chủ yếu là khả năng tư duy. Hãy làm các đề thi thử môn Địa lý thật nhiều vừa giúp bạn quen dần với cấu trúc đề thi môn này, vừa giúp các kiến thức môn Địa sẽ được khắc ghi chi tiết, rõ ràng trong trí nhớ của bạn. Nên ôn luyện đầy đủ các kiến thức, kỹ năng của từng chương từng bài trong cuốn sách giáo khoa. Những kiến thức mà sách giáo khoa mang lại không bao giờ là thừa, đừng nên chưa nắm chắc hết các kiến thức trong sách mà bạn đã nhảy cóc sang những cuốn sách tham khảo.

Hy vọng với những bí kíp ôn luyện các môn khối c13 trên sẽ đồng hành cùng với bạn trong suốt quá trình ôn luyện. Đừng tự ti về bản thân mình, hãy khám phá hết khả năng, sự sáng tạo, tư duy,…tiềm ẩn của bản thân để vượt qua được ngọn núi mang tên “kỳ thi THPT quốc gia”.

Khối c13 gồm những ngành nào

Để giải đáp cho câu hỏi khối c13 gồm những ngành nào cùng tìm hiểu các thông tin sau đây. Vì là một khối thi mới nên khối c13 ít ngành tuyển sinh, hiếm trường xét tuyển, cụ thể chỉ có hai ngành xét tuyển khối c13, đó là ngành giáo dục tiểu học và ngành quản trị kinh doanh và hai trường Đại học xét tuyển khối ngành này là trường Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kom Tum cùng với Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định. Nhưng cũng đừng vì thế mà bạn nản lòng vì cơ hội nghề nghiệp khối c13 cho hai ngành này rất rộng mở.

Trên đây là những thông tin bổ ích về khối c13 gồm những ngành nào, trường đại học khối c13 nào? Đồng thời là những chia sẻ về bí kíp học các môn khối c13 hiệu quả. Hy vọng với những mẹ học trên các bạn sẽ đạt được kết quả tốt trong kỳ thi THPT quốc gia. Và nếu bạn có thêm những các ôn luyện hiệu quả nào hãy chi sẻ với chúng tôi cũng như các sĩ tử trên cả nước bằng những bình luận dưới bài viết này nha.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status