Khối C5 Gồm Những Ngành Nào Và Các Trường Đại Học Khối C5

Khối c5 gồm những ngành nào? Các trường đại học khối c5 là những nút thắt của phần lớn các bạn thí sinh chọn khối c5 làm khối thi THPT quốc gia. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được những thông tin về khối c5 nha.

Khối c5 gồm những môn nào?

Khối c5 bao gồm 3 môn Ngữ Văn, Vật Lý, Hóa Học là một khối tổ hợp của khối c. Nhiều bạn thí sinh vẫn còn khá xa lạ với khối c5, cũng bởi khối c5 có ít trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển, kéo theo ngành nghề cho khối này cũng hạn hẹp. Chính bởi lý do đó, khối c5 không thu hút được các bạn thí sinh trên cả nước đăng ký xét tuyển. Những nếu bạn đam mê khối c5 thì ngay bây giờ hãy bắt tay vào học các môn của khối c5 nào.

khoi thi dai hoc khoi c5

Các khối thi đại học khối thi c05 mới nhất

Để học tốt các môn khối c5 có hiệu quả thì bạn hãy tìm cho mình một phương pháp ôn luyện thật chất lượng. Với nhiều thí sinh thường coi môn Lý là một môn học khô khan, khó thấm, nhưng ngược lại cũng có bạn xem môn Lý là môn học yêu thích nhất của mình. Môn Vật Lý là môn có tính ứng dụng và tương tác cao trong cuộc sống. Để học dễ hiểu nhất thì khi đến một vấn đề nào đó bạn hãy liên hệ đến những thứ tương tự, các sản phẩm tương quan trong cuộc sống, móc nối chúng lại với nhau để có thể khai thác triệt để các tính năng, tác dụng của vấn đề. Bạn có thể liên tưởng lực đẩy đến những chiếc bơm xe đạp, nén khí,…;có sự liên hệ với thực tiễn sẽ làm bạn không nhàm chán khi học. Với môn Vật Lý và Toán là những môn có rất nhiều dạng bài khác nhau, bạn có thể phân loại từng dạng riêng ra và hệ thống cách giải cho các dạng bài đó. Làm như vậy vừa giúp nhớ được các kiến thức một cách nhanh chóng, để khi làm bài thi có những câu bạn đọc đề sẽ biết nó nằm ở dạng nào và cách giải ra sao cho đúng.

Cách học các môn khối c5 hiệu quả không thể thiếu phương pháp học nhóm. Trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo,… có rất nhiều các hội nhóm về các khối thi đại học trong đó có khối c5, tại đây các bạn có thể trao đổi, học hỏi  hay có những thắc mắc cần được trả lời thì có thể chia sẻ để các bạn yêu thích khối c5 trong nhóm cùng tương tác. Và đặc biệt hơn cả là nhiều bạn cùng chung suy nghĩ, ước mơ, từ những người bạn không quen biết với niềm đam mê khối c5 và muốn được học tập hiệu quả hơn đã cùng nhau lập lên các nhóm nhỏ hơn chỉ gồm từ 3 đến 5 bạn cùng học, cùng ôn, cùng tiến bộ… Đúng vậy, có niềm say mê với các môn khối c5 bạn mới dành hết nhiệt huyết, thời gian, trí óc,.. của mình cho việc ôn luyện được và thành quả mà bạn nhận được sau sự nỗ lực đó sẽ hoàn toàn xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Vậy với khối c5 gồm những ngành nào? Và những trường Đại học khối c5 có những trường nào, cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Khối c5 gồm những ngành nào?

Khối c5 tương đối ít ngành xét tuyển. Sau đây là những ngành khối c5

STT Tên ngành
1 Luật kinh tế
2 Bất động sản
3 Công nghệ thông tin
4 Công nghệ kỹ thuật ô tô
5 Công nghệ kỹ thuật hóa học
6 Kỹ thuật môi trường
7 Kỹ thuật công trình xây dựng
8 Dược học
9 Quản lý tài nguyên và môi trường
10 Quản lý đất đai

Các trường Đại học khối c5

Các trường xét tuyển khối c5 cũng không nhiều mà thực tế chỉ có 2 trường xét tuyển đó là trường Đại học Nam Cần Thơ và trường Đại học Kinh tế Công nghiệp.

Tên Trường Khối tuyển sinh Ngành học
Đại học nam Cần Thơ A00 ; B00 ; C05 ; C08 Bất động sản
Đại học nam Cần Thơ A00 ; A01 ; C05 ; D01 Công nghệ thông tin
Đại học nam Cần Thơ A00 ; A01 ; C05 ; D01 Công nghệ kỹ thuật ô tô
Đại học nam Cần Thơ A00 ; B00 ; C05 ; C08 Công nghệ kỹ thuật hóa học
Đại học nam Cần Thơ A00 ; B00 ; C05 ; C08 Kỹ thuật môi trường
Đại học nam Cần Thơ A00 ; A01 ; C05 ; D01 Kỹ thuật công trình xây dựng
Đại học nam Cần Thơ A00 ; B00 ; C05 ; C08 Dược học
Đại học nam Cần Thơ A00 ; B00 ; C05 ; C08 Quản lý đất đai
Đại học nam Cần Thơ A00 ; B00 ; C05 ; C08 Quản lý tài nguyên và môi trường
Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An A00 ; C00 ; C04 ; C05 Luật kinh tế

Trên đây là những thông tin về khối c5 gồm những ngành nào và các trường Đại học khối c5. Hy vọng các bạn có thể chọn được một ngành cũng như trường Đại học khối c5 trong các trường Đại học trên thích hợp cho mình. Cuối cùng chúc tất cả các bạn thí sinh có một kỳ thi THPT quốc gia thành công.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status