Khối C7 Gồm Những Môn Gì Và Những Điều Cần Biết Về khối C07

Thông tin tuyển sinh về Khối c7 gồm những ngành nào? Tổ hợp môn nào?  là những vấn đề của phần lớn các bạn sĩ tử trong kỳ thi THPT quốc gia. Các thông tin hữu ích về khối c07 sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

 

Khối c7 là một khối thi đại học được bộ giáo dục và đào tạo bổ sung trong năm 2017. Việc bộ giáo dục và đào tạo bổ sung các khối ngành mới cho khối c không nằm ngoài mục đích giúp các bạn thí sinh trên cả nước có nhiều chọn lựa hơn trong khối học cũng như ngành học cho mình. Bổ sung thêm khối c7 đã nâng tổng số tổ hợp khối của khối c lên còn số 19 tổ hợp, bắt đầu từ khối C00 đến khối C17 và khối C19, khối C20.

khoi thi dai hoc khoi c7

Khối thi đại học và các thông tin về khối thi c7 mới nhất

Theo phương án thi THPT quốc gia mới nhất của bộ giáo dục và đào tạo thì kỳ thi sẽ được tổ chức theo 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập: Toán, Ngoại Ngữ, Văn và hai bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), khoa học xã hội (Lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) đối với các thí sinh học chương trình giáo dục THPT còn với tổ hợp (Lịch sử, địa lý) đối với các thí sinh học chương trình đào tạo giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông. Các bạn thí sinh cũng như các phụ huynh luôn phải thường xuyên cập nhật những quy chế thi, hình thức xét tuyển,…một cách nhanh nhất, chính xác nhất để có một hướng ôn luyện, cũng như một tâm lý vững vàng với những sự thay đổi đó.

Khối c7 gồm những môn gì?

Khối c7 bao gồm 3 môn Ngữ Văn, Lịch Sử và Vật Lý. Sự kết hợp môn Văn, Sử của khối C truyền thống với môn Lý của khối A như mang một làn gió mới trong tổ hợp các khối thi của khối C. Khối c7 rất thích hợp cho những bạn yêu thích môn Ngữ Văn, Lịch Sử và đam mê môn Địa Lý thì khối c7 sẽ là khối thi “sinh ra” là để dành cho bạn đấy. Với hình thức thi của khối c7 thì đối với môn Văn vẫn áp dụng hình thức thi tự luận, còn môn Sử và Địa sẽ được thi bằng hình thức trắc nghiệm. Việc môn Sử và Địa trong năm 2017 được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm sẽ giúp cho các thí sinh sẽ giảm bớt áp lực trong quá trình thi cử.

Như trước đây, việc thi tự luận các bạn luôn phải nắn nót trình bày cẩn thận, từng câu từng chữ viết ra luôn phải suy nghĩ cận thận, kỹ càng. Môn Sử theo quan niệm của các bạn thí sinh là một môn học đòi hỏi phải học thuộc lòng nhiều, đặc biệt là diễn biến của một cuộc khởi nghĩa, hay những mốc thời gian lịch sử đáng nhớ cần phải được nắm vững một cách chính xác tuyệt đối. Vì vậy việc thay đổi hình thức thi sang trắc nghiệm khiến các bạn thí sinh như “mở cờ trong bụng”. Nhưng bên cạnh những mặt tích cực thì cũng có những mặt tiêu cực. Cái gì mới cũng phải mất một khoảng thời gian để thích nghi, với thi cử cũng vậy, việc chuyển các môn Sử Địa của khối c7 từ tự luận sang trắc nghiệm cũng khiến các bạn thí sinh cảm thấy “lóng góng, lo lắng” không  biết cấu trức đề thi sẽ như thế nào. Vì vậy, ngay khi bộ giáo dục công bố phương thức thi tuyển mới này, các trường trung học phổ thông trên cả nước đã giảng dạy, đào tạo theo hướng mà bộ giáo dục đưa ra. Cụ thể, các trường thường xuyên tổ chức các bài thi thử với cấu trúc mà bộ đưa ra nhằm giúp các sĩ tử sẽ không còn bỡ ngỡ với cấu trúc đề này.

Khối C7 gồm những ngành nào?

Vì là một trong các khối thi đại học mới nên khối c7 vẫn còn khá ít ngành xét tuyển khối này. Trong các khối thi truyền thống khối A, khối B, khối C, khối D thì khối C là khối rất kén thí sinh, các bạn luôn cho rằng khối C ít ngành học, ít trường đại học xét tuyển, ra trường khó kiếm việc làm. Nhưng đó đều là những suy nghĩ sai lầm, một vài gợi ý cho các ngành nghề khối c dễ xin việc trong tương lai như ngành báo chí và tuyên truyền, ngành văn hóa du lịch, ngành sư phạm tiểu học,.. Việc chọn lựa khối ngành học rất quan trọng vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn lựa ngành khối c7 cho mình nha. Thông tin chi tiết về các ngành khối c7 sẽ được ban biên tập tin nóng tuyển sinh cập nhật sớm nhất, rất mong các bạn hãy thường xuyên theo dõi.

Trên đây là những điều cần biết về khối c7 gồm nhưng ngành nào? Khối c7 gồm những môn nào? Chắc sẽ giúp bạn bớt lo lắng về việc ôn luyện cũng như có một tinh thần thoải mái, tự tin bước vào trận chiến ác liệt mang tên kỳ thi THPT quốc gia rồi phải không? Cuối cùng chúc tất cả các bạn thí sinh có một kỳ thi thật thành công.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status