Khối T Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Đại Học Khối T

Thông tin tuyển sinh khối T gồm những ngành nào và các trường đại học khối t luôn là những câu hỏi đang rất cần lời giải đáp. Những thông tin về khối T sau đây sẽ giúp các thí sinh có thể vững tin hơn trong mùa thi cử của mình.

 

Khối T cùng với các khối thi đại học như khối M, khối N, khối K,… là những khối thi năng khiếu. Các bạn luôn nghĩ chỉ có các khối a, khối b, khối c hay khối d mới đông các thí sinh đăng ký xét tuyển, những không theo thực tế, hàng năm tỉ lệ thí sinh đăng ký vào các khối năng khiếu ngày một tăng cao. Vì đâu mà khối năng khiếu được “ưu ái” đến như vậy. Vì đã là môn năng khiếu thì môn đó cũng sẽ là một phần sở trường của bạn rồi phải không? Với khối T thì môn thi năng khiếu thiên về lĩnh vực thể dục thể thao. Ngoài việc phải thi 2 môn văn Hóa là Toán và Sinh theo đề thi khối B do bộ giáo dục và đào tạo ra thi còn phải dự thi môn năng khiếu về thể dục thể thao. Với 2 môn Toán và Sinh bạn hãy tìm cho mình một phương pháp học thật đúng đắn nha. Một cách học hiệu quả đối với bất kỳ một môn học là không bao giờ là thừa cả. Khi bạn có một phương pháp ôn luyện tốt thì sau một thời gian áp dụng phương pháp đấy bạn sẽ thấy thành quả nó mang lại sẽ làm bạn phải ngạc nhiên. Vậy còn với môn năng khiếu khối t thi như thế nào? Cùng mình tìm hiểu tiếp nhé.

khoi thi dai hoc khoi t

khối thi đại học khối T các thông tin mới nhất về tuyển sinh khối T

Môn năng khiếu khối T thi như thế nào?

Với môn năng khiếu khối T, trước khi bước vào thi thì các thí sinh phải trải qua bước kiểm tra hình thể. Nếu bạn nào có chiều cao thấp không đủ cân nặng hoặc có dị tật,…thì thí sinh sẽ bị trừ điểm môn năng khiếu thể thao khi chưa nhân hệ số 2. Hình thể được quy định bởi những yếu tố sau: Có hình thể cân đối, sức khỏe và thể lực tốt, không bị dị hình, dị tật, đảm bảo học tập và công tác thể dục thể thao lâu dài. Chiều cao tối thiểu với nam là 165cm, cân nặng 45kg còn đối với nữ chiều cao là 155cm, cân nặng 40kg. Những bạn nào hội tụ những yếu tố trên thì sẽ là một lợi thế khi xét tuyển vào khối ngành này. Môn thi nang khiếu sẽ gồm 2 phần: phần thi năng khiếu chung và phần thi năng khiều chuyên môn, mỗi phần thi sẽ có điểm tối đa là 5 điểm, và tổng điểm thi của môn năng khiếu chính là tổng điểm thi của 2 phần thi trên. Chi tiết các phần thi sẽ được chia sẻ dưới đây:

Phần thi chung: Đối với phần thi chung thí sinh phải bắt buộc dự thi 2 nội dung là bật xa tại chỗ bằng 2 chân (cm) và chạy luồn sọc (s) cự ly là 30m cả đi lẫm về.

Phần thi năng khiếu chuyên môn: Đối với phần thi năng khiếu chuyên môn, thí sinh được chọn 1 trong 14 ngành sau:

 • Điền kinh
 • Thể dục
 • Bơi lội
 • Bóng đá
 • Cầu lông
 • Bóng rổ
 • Bóng bàn
 • Bóng chuyền
 • Cờ vua
 • Võ thuật
 • Vật
 • Bắn súng
 • Quần vợt
 • Giao bóng

Trong 14 nội dung trên bạn yêu thích và giỏi về nội dung nào nhất thì hãy lựa chọn nội dung đó để làm bài thi trong phần thi năng khiếu chuyên môn nha. Hãy thật thoải mái, và hoàn thành bài thi với hết khẳ năng của mình để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Khối T gồm những ngành nào?

Vì là một khối thiên về lĩnh vực thể dục nên các ngành khối T chắc các bạn cũng đã đoán được gồm những ngành nào rồi phải không? Với khối T, các ngành gồm có:

 • Quản lý thể dục thể thao
 • Huấn luyện thể thao
 • Giáo dục thể chất
 • Y sinh học thể dục thể thao

Tổng hợp các trường đại học khối T

Chọn ngành, chọn trường luôn được quan tâm hàng đâu. Các bạn thí sinh chọn khối T hãy yên tâm vì khối ngành này có rất nhiều trường đại học trên cả nước xét tuyển. Bạn hãy lựa chọn một trường đại học phù hợp với mình nha.

STT Mã trường Tên trường
1 DTT Đại Học Tôn Đức Thắng
2 TCT Đại Học Cần Thơ
3 TAG Đại Học An Giang
4 DBD Đại Học Bình Dương
5 DHC Khoa Giáo Dục Thể Chất – Đại Học Huế
6 SP2 Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2
7 SPH Đại Học Sư Phạm Hà Nội
8 TDV Đại Học Vinh
9 SPS Đại Học Sư Phạm TPHCM
10 DQN Đại Học Quy Nhơn
11 DPX Đại Học Dân Lập Phú Xuân
12 DQB Đại Học Quảng Bình
13 DVD Đại Học Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Thanh Hóa
14 HDT Đại Học Hồng Đức
15 SPD Đại Học Đồng Tháp
16 TDB Đại Học Thể Dục Thể Thao Bắc Ninh
17 THP Đại Học Hải Phòng
18 TTD Đại Học Thể DụcThể Thao Đà Nẵng
19 TTN Đại Học Tây Nguyên
20 DBL Đại Học Bạc Liêu
21 C16 Cao Đẳng Sư Phạm Vĩnh Phúc
22 C55 Cao Đẳng Cần Thơ
23 HNM Đại học Thủ Đô Hà Nội

Trên đây là những thông tin về khối T gồm những ngành nào, các trường đại học khối t cùng điều bổ ích về môn thi năng khiếu của khối ngành này. Hy vọng sẽ giúp các thí sinh trên toàn quốc nắm rõ hơn về khối T để lựa chọn được một trường đại học phù hợp với mình. Cuối cùng chúc tất cả các thí sinh thi khối T nói tiêng hay các bạn thi các khối thi đại học khác nói chung có một kỳ thi THPT quốc gia tốt đẹp nhất.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status