Khi Chấm Thẩm Định Tại Tỉnh Hoà Bình Không Có Trường Hợp Điểm Bất Thường

Sau khi chấm thẩm định, hội đồng chấm thi đã hoàn thành công việc và kết quả điểm trước và sau là hoàn toàn trùng khớp. Thông tin từ bộ GD&ĐT cho biết, Hội đồng chấm thẩm định đã rút toàn bộ phiếu trắc nghiệm của các thí sinh có điểm 8 trở lên để thẩm định. Kết quả là 100% trùng khớp, không thay đổi so với mức do Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hòa Bình công bố ngày 11/7

Bộ GD& ĐT cho rằng Hội đồng thi sở GD&ĐT Hòa Bình đã thực hiện theo quy trình chấm thi quả quy chế và hướng dẫn chấm thi của Bộ GD&ĐT, có đủ các thành phần quy định ( Ban chấm thi, Ban thư ký, các tổ chấm thi, công an ).

diem thi tai hoa binh

diem thi tai hoa binh

Công tác thanh tra, giám sát chấm thi được thực hiện theo quy định. Các phiếu trả lời trắc nghiệm gốc trong túi đựng bài thi, file ảnh gốc phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh trên máy tính bảo đảm đúng quy định. Các bài thi của học sinh đều đủ chữ ký của thí sinh và cán hộ coi thi.

Tuy nhiên, một số biên bản trong khi thực hiện các bước chấm thi trắc nghiệm còn sơ sài. Hội đồng cũng đã kiến nghị với Hội đồng thi sở giáo dục và đào tạo Hòa Bình rút kinh nghiệm trong việc lập biên bản khi thực hiện các bước trong quá trình chấm bài thi trắc nghiệm.

Tỉnh Hòa Bình bị nghi vấn điểm thi bất thường khi số thí sinh đạt điểm toàn từ 9 trở lên là 27, chiếm 4,7% cả nước. Trong khi, với đề thi Toán năm 2017 được đánh giá dễ hơn rất nhiều, cả tỉnh chỉ có 100 em đạt 9 điểm trở lên, chiếm 0,46% cả nước

Nếu xét điểm thi theo khối thi chính (A00, A01, B00, C00, C03, D01), trong 324 thí sinh cả nước được tổng điểm 27, Hòa Bình 22 em, Hà Giang có 67 em và Sơn La 26 em. Ở tổ hợp C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch sử), cả nước có 10 thí sinh được 27 điểm trở lên, Hòa Bình có 2 thí sinh.

Trước đó, ông Bùi Văn Cửu – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình – cho hay chiều 19/7, Giám đốc Sở GD&ĐT cùng Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng đã báo cáo Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Mạnh Hùng về tình hình điểm thi của tỉnh.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình khẳng định với Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng rằng điểm thi THPT quốc gia tại tỉnh là chính xác, khách quan, không có bất kỳ sự can thiệp nào vào bài thi của thí sinh. Nếu cần thiết, Bộ GD&ĐT có thể về Hòa Bình rà soát, chấm thẩm định.

Chiều 16/7, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình chủ trì cuộc họp gồm Phó chủ tịch UBND tỉnh phụ trách kỳ thi, Giám đốc Sở GD&ĐT, Giám đốc Công an tỉnh, Chánh văn phòng về nội dung có thông tin điểm thi bất thường.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng có văn bản giao Giám đốc Sở GD&ĐT Bùi Trọng Đắc phụ trách công việc này.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status