Không Quan Tâm Tới Các Khối Thi, Học Xong Cấp 3 Đi Làm 8 Triệu Một Tháng

Tình trạng hiện nay xảy ra tại những địa bàn gần các khu công nghiệp, doanh nghiệp nước ngoài cần công nhân sản xuất nên tuyển dụng đa số học sinh tốt nghiệp THPT có doanh nghiệp tuyển cả học sinh tốt nghiệp THCS với mức lương hấp dẫn. Điều này dẫn tới học sinh bỏ học đi làm, không quan tâm tới các khối thi đại học.

Bên cạnh những học sinh vẫn chăm chỉ theo học để tiến tới giấc mơ vào đại học như những bạn học sinh có khả năng tính toán chính xác, logic cao thì sẽ chọn cho mình các khối thi đại học về tự nhiên nhiều hơn như khối A, B với các trường đại học như Thương mại, Bách khoa, Khoa học tự nhiên, Tài chính, Ngân hàng… Còn lại những bạn học sinh yêu thích nghệ thuật, không có khả năng tính toán, logic nhưng lại rất ham học thì chủ yếu sẽ chọn khối C vì đối với khối này bạn chỉ cần chăm chỉ và chịu khó. Hơn nữa các trường đại học khối C hiện nay có rất nhiều cho các bạn học sinh lựa chọn để phù hợp với học lực của mình như Nhân văn, Sư phạm, Báo chí, Luật…

Cũng có những bạn học sinh rất giỏi trong việc học ngoại ngữ, vì vậy các bạn đó trở lên yêu thích ngoại ngữ, họ muốn được rèn luyện về kỹ năng giao tiếp nhiều hơn với người nước ngoài. Vậy nên khối D1 là mục tiêu của những bạn đấy với các trường như Ngoại thương, Ngoại ngữ, Ngoại giao…. Hơn nữa cơ hội việc làm cho những bạn học được ngoại ngữ là cao hơn tại doanh nghiệp Việt Nam cũng như là doanh nghiệp nước ngoài.

Tuy vậy những công ty chuyên về sản xuất thì họ lại không cần nhiều nhân viên có trình độ đại học, cao đẳng mà họ chỉ cần tốt nghiệp cấp 3, biết đọc biết viết là đủ để làm công nhân sản xuất với mức lương 7-8 triệu/ tháng hoặc hơn thế nữa.Nhưng các bạn đừng ảo tưởng mà nghĩ rằng họ làm mức lương cao hơn bạn mà không phải trả giá. Mặc dù yêu cầu của những công ty sản xuất tuyển dụng công nhân về trình độ không cao nhưng đổi lại bạn lại mất khá nhiều sức khỏe và thời gian. Khẳng định rằng những ai đi làm công nhân sản xuất thì đa số không có nhiều thời gian cho bạn bè và người thân.

Kết thúc công việc về tới nhà thì bạn chỉ có thể vệ sinh cá nhân và tranh thủ lên giường ngủ cho tới khi bắt đầu công việc cho ngày mới. Chứ không còn thời gian đi chơi bạn bè hay là nói chuyện với gia đình. Bởi vì với mức lương 8 triệu người lao động cần phải bỏ ra 12 tiếng 1 ngày, bên cạnh đó phải thay phiên ca 2 tuần ngày, 2 tuần đêm và chắc chắn là không có chủ nhật nhé.

Còn những bạn học sinh phải vượt qua những kỳ thi thì khi ra trường các bạn có tấm bằng cử nhân hoặc kỹ sư, nếu các bạn phấn đấu tích lũy kinh nghiệm trong quá trình học tập thì khi ra ngoài để tìm được một công việc với mức lương hợp lý không khó. Hơn thế nữa bạn chỉ cần làm giờ hành chính 8 tiếng / ngày và có dư thời gian cho gia đình, bạn bè, và có ngày nghỉ để đi mua sắm, vui chơi. Đó mới thực sự là cuộc sống.

Trịnh Trang

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status