Làm Thế Nào Để Chọn Khối Thi Phù Hợp?

Việc chọn đúng khối học sẽ quyết định cực lớn tới định hướng nghề nghiệp sau này của mỗi học sinh mà trước hết, là việc chọn một trường đại học làm mục tiêu đầu tiên trước khi tự tin bước vào ngưỡng cửa tương lai sau khi rời ghế nhà trường. Chính vì vậy, chọn một khối học phù hợp với bản thân là điều tiên quyết.

Các bạn học sinh cần phải nắm được đặc thù các môn học trong khối thi mà mình đang tìm hiểu và định lượng được khả năng mình đến đâu. Khối D có môn Văn là môn năng khiếu, không phải cứ học là điểm sẽ cao mà còn dựa vào yếu tố may rủi. Ngoài ra các bạn cũng nên tìm hiểu về trường mà các bạn định theo học. Các trường đại học khối D ví dụ như: Đại học Thương mại, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Lao động – Xã hội…

Khi làm bất cứ việc gì bạn cũng phải đặt ra mục tiêu rõ ràng, nhất là trong một kì thi quan trọng như thế này, nó có thể quyết định cả cuộc đời bạn. Hãy đặt ra mục tiêu về khối lượng kiến thức cần học và số điểm cần đạt được trong kì thi sắp tới. Ví dụ bạn đặt mục tiêu thi khối C, bạn phải tìm hiểu xem khối C gồm những ngành nào, ngành nào dễ xin việc

Điều cơ bản đều tiên bạn phải chắc chắn đến 200% vào quyết định chọn khối, chọn ngành. Bởi bạn phải theo đuổi ngành đó cho đến hết cuộc đời mình nên nếu nghi ngờ thì không thể thực hiện tốt. Thêm nữa ngành mà bạn chọn phải là ngành bản thân bạn thật thực sự hứng thú. Nếu chọn khối A thì hãy tìm hiểu xem các ngành khối A gồm những ngành nào, bản thân hứng thú với ngành nào nhất và đưa ra quyết định.

Quyết định chọn khối học cho bản thân khó có thể được quyết định ngay lập tức, tuy nhiên nếu còn sớm và suy nghĩ nghiêm túc, bạn hoàn toàn có thẻ chọn cho mình một khối học và trường đại học mơ ước của bản thân.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status