Liên Thông Đại Học Cơ Hội Thăng Tiến Trong Con Đường Dẫn Tới Thành Công

Như ai cũng biết, để có được thành công chúng ta phải đổi lại rất nhiều thứ, từ thời gian cho tới tiền bạc và công sức. Nhưng để có được một cơ hội như vậy chúng ta sẵn sàng đánh đổi vì một mục tiêu cao hơn hay chính xác vì một mức lương cao hơn.

Ngày nay đa số sinh viên hệ trung cấp, cao đẳng không có ý định tham gia học liên thông lên đại học. Bởi vì với trình độ đó thì họ có thể xin được một công việc với mức lương ổn định mà không cần mất nhiều thời gian học. Bên cạnh đó cũng phần lớn có những người tìm đến chương trình tuyển sinh liên thông đại học 2019 để tham gia vừa có thể học lấy bằng đại học, cũng vẫn tiếp tục được công việc của mình. Với hy vọng khi đã tìm được một công việc ổn định thì họ muốn duy trì nó được lâu nhất có thể, đồng thời với việc có cơ hội thăng tiến lên các cấp quản lý. Điều kiện để đáp ứng được điều đó là phải có bằng đại học vì vậy mà họ đã tìm đến các trường tuyển sinh liên thông.

Như hiện nay các trường có ngành kỹ thuật cũng tuyển sinh liên thông đại học rất nhiều như liên thông Đại học giao thông vận tải. Sau khi có bằng đại học họ không chỉ ở vị trí nhân viên kỹ thuật nữa và có thể thăng tiến được các vị trí cao hơn như Kỹ thuật viên hay Chuyên viên kỹ thuật, các vị trí trưởng nhóm, trưởng phòng, giám đốc kỹ thuật… Tùy vào từng khả năng của mỗi người. Nhưng với tấm bằng trung cấp bạn khó có thể thăng tiến được, cơ hội đó có thể dành cho người khác. Vị trí không thay đổi đồng nghĩa với mức lương không thay đổi, dẫn tới chán nản trong công việc. Vậy bạn sẽ không có mục tiêu trong công việc và sẽ sớm từ bỏ chúng.

Những sinh viên sau khi học cao đẳng sư phạm ra trường không xin được việc lại tìm đến các thông tin của các trường đào tao học văn bằng 2 mầm non với mong muốn học thêm một văn bằng mới có thể xin việc dễ dàng hơn. Hay là những sinh viên khi tham gia thi đầu vào không đủ điểm để chọn cho mình một trường đại học mà phải học trung cấp hoặc cao đẳng, khi học xong muốn được liên thông lên đại học để phần nào tạo thuận lợi hơn trong công tác xin việc sau này. Việc học văn bằng 2 cũng đã mở ra thêm những hướng đi mới cho những ai khó khăn trong công tác tìm việc làm. Đồng thời tạo điều kiện cho những người chưa khám phá được hết năng lực của bản thân mình, khi sang một môi trường mới.

Trịnh Trang

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status