Liên Thông Đại Học Và 4 Điều Các Bạn Cần Chú Ý

Quy định để học liên thông, thí sinh bắt buộc phải thi đầu vào được xem là không còn phù hợp. Bởi lẽ, những thí sinh muốn học liên thông đã đủ chuẩn vì họ đã tốt nghiệp THPT, có bằng trung cấp hoặc cao đẳng (CĐ) thì tại sao phải thi đầu vào trong khi hiện nay thí sinh tốt nghiệp THPT muốn vào đại học (ĐH) chỉ cần xét tuyển.

Liên thông đại học là gì?

Liên thông đại học được biết đến là một hình thức đào tạo được bộ giáo dục cho phép một số trường trên cả nước thực hiện. Đây là hình thức học tập dành cho đối tượng sinh viên thuộc hệ trung cấp và cao đẳng chuyên nghiệp.

Khi bạn tham gia liên thông đại học sẽ có cơ hội bổ sung kiến thức, đồng thời được cấp bằng đại học khi hoàn thành chương trình. Ví dụ như liên thông sư phạm tiểu học hoàn thành chương trình bạn sẽ được cấp bằng đại học sư phạm tiểu học.

Liên thông đại học tại đâu?

Học liên thông đại học hiện nay có rất nhiều trường đào tạo, tùy theo chuyên ngành và loại hình mà bạn có thể tham khảo đưa ra chọn lựa phù hợp nhất. Nếu học sư phạm mầm non bạn có thể tham gia học liên thông ở các trường đại học lớn trên cả nước như Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học sư phạm TP HCM, Trung cấp tổng hợp hay Đại học sư phạm Huế.

Điều kiện học liên thông đại học

Học liên thông đại học, bạn phải đáp ứng tiêu chuẩn như sau:

Đối tượng đã có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp thì phải tham dự thi tuyển với 3 môn chính: hai môn cơ bản và một môn thực hành nghề (hoặc môn cơ sở ngành).

Đối tượng đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng phải tham dự một kỳ thi tuyển với 2 môn gồm: một môn kiến thức ngành và một môn cơ sở ngành hoặc (môn ngoại ngữ Tiếng Anh).

Hình thức đào tạo liên thông phổ biến

Theo quy định hiện hành của Bộ giáo dục và Đào tạo hiện nay có 3 hình thức liên thông phổ biến: Đào tạo hệ vừa học vừa làm, đào tạo chính quy và đào tạo hệ từ xa. Tuy vậy đào tạo liên thông đại học theo những hình thức kể trên có nhiều điểm khác biệt rõ ràng, mỗi hình thức đào tạo đều mang những đặc trưng riêng biệt. Nhưng ngược lại bạn có nhiều sự lựa chọn để có thể cân bằng được cả việc học lẫn cuộc sống thường ngày.

Trên đây là 4 điều cần biết về đào tạo liên thông mà các bạn thí sinh cần đặc biệt chú ý.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status