Loạt Trường ĐH Top Trên Công Bố Hạ Điểm Chuẩn Dự Kiến 2018

Trước tình hình chung là điểm thi THPT Quốc Gia năm 2018 thấp, nhiều trường ĐH top trên công bố hạ điểm chuẩn dự kiến 2018.

diem chuan du kien 2018

điểm chuẩn dự kiến 2018

Ngày 11/7 Bộ GD&ĐT đã công bố phổ điểm cũng như điểm thi THPT Quốc Gia 2018. Theo đó, điểm thi năm nay được đánh giá thấp hơn năm ngoái, đặc biệt là không còn xuất hiện hiện tượng “mưa điểm 10” giống như năm 2017. Đồng thời số lượng thí sinh được 8 điểm trở lên cũng rất ít. Nguyên nhân bởi vì đề thi năm nay khó và có tính phân loại cao hơn.

Ngay sau khi có điểm thi THPT quốc gia, nhiều trường ĐH đã công bố hạ mức điểm chuẩn dự kiến so với năm 2017.

Cụ thể, ông Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân  cho biết: “Tôi không quá bất ngờ về việc phổ điểm các môn thi THPT đều thấp “.Trước tình hình này nhưng điểm sàn nhận hồ sơ của trường ĐH Kinh tế quốc dân vẫn là 18 điểm, bằng với số điểm năm ngoái. Tuy nhiên, điểm chuẩn vào các khoa, các ngành của nhà trường sẽ có thay đổi đáng kể so với năm 2017.Cụ thể, có những ngành điểm chuẩn có thể giảm từ 1-3 điểm tùy theo mỗi ngành. So với năm 2017, các ngành lấy từ 20 điểm trở lên nếu thí sinh có thấp hơn từ 1-3 điểm hãy mạnh dạn đăng ký. Bởi lẽ, điểm chuẩn năm nay có xu hướng chung là giảm.

Liên quan đến vấn đề điểm chuẩn trong xét tuyển đại học 2018, ông Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: “Xu hướng chung là các trường và một số ngành không quá hot sẽ giảm điểm chuẩn.Với những ngành từ 25 điểm đến 28 điểm năm 2017 của ĐH Bách khoa Hà Nội thì dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ giảm 2 điểm. Vì thế, tôi có thể chia sẻ rằng thí sinh dưới mức chuẩn năm ngoái 2 điểm hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký..

Trước xu hướng điểm thi năm nay thấp hơn, bà Phạm Thu Hương, Trưởng phòng Đào tạo (Trường ĐH Ngoại thương)cho biết: Trước thời điểm công bố điểm thi THPT quốc gia nhà trường đã có công bố hạ mức điểm nhận hồ sơ vào trường.Rất có thể điểm chuẩn năm nay vào các ngành của trường sẽ giảm so với năm ngoái theo xu hướng xét tuyển chung.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status