Lựa Chọn Khối Ngành Sớm Để  Bồi Dưỡng Tốt Cho Kiến Thức

Lựa chọn các khối thi Đại học là việc không hề đơn giản

Phần lớn các em lựa chọn ngành nghề các khối thi Đại học theo cảm tính mà hiếm khi tưởng tượng được rằng với nghề nghiệp đó các em sẽ làm những việc gì, có phù hợp không, xã hội có đang cần hay đã thừa mứa rồi. Có thể nộp đơn vào trường này vì có bạn cùng nộp hoặc vì có người quen đã học trước đó. Có thể vì thần tượng một ai đó. Cũng có thể vì ngành đó năm trước ít người thi nên chắc hẳn mình còn nhiều cơ hội.Có ảnh hưởng không hề nhỏ đến quyết định chọn ngành nghề, khối thi của các em là ý kiến của các bậc phụ huynh. Suy nghĩ của cha mẹ dĩ nhiên nặng về thực tế hơn.

Nhiều phụ huynh sẽ tư vấn cho con chọn ngành thi dựa vào mối quan hệ sẵn Nhiều bậc phụ huynh thậm chí còn áp đặt những định kiến của một người kinh nghiệm yêu cầu con thi vào các Trường Đại học khối c, khối a, khối b,…

lua chon khoi nganh thi dai hoc

lua chon khoi nganh thi dai hoc

Tại các trường Trung học đã có những buổi  định hướng khối thi cho các em học sinh nên được bắt đầu càng sớm càng tốt. Ngay từ năm đầu cấp, các trường nên dựa trên năng lực cũng như nguyện vọng của học sinh mà tư vấn cho các em khối thi thích hợp.

Đăng ký khối ngành căn cứ theo học lực của bản thân

Giả sử học sinh A có thế mạnh học tốt ở các môn Toán, Văn, Anh thì nên căn nhắc thi khối D1 tại các Trường chuyên đào tạo cho khối ngành đó giúp các em hình dung được những công việc cụ thể của từng ngành với khó khăn và thuận lợi thực tế, quá trình định hướng nghề nghiệp và phấn đấu của chính bản thân họ. Điều đó thật sự bổ ích biết bao.

Hãy giúp các em chấp cánh ước mơ của mình. Bởi những lời tư vấn, hướng nghiệp từ những thầy cô, từ gia đình giúp các em tự tin hơn với lựa chọn của mình.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status