Lựa Chọn Khối Thi Phụ Thuộc Vào Khả Năng Dùng Bán Cầu Não Của Từng Người

Có nhiều bạn học sinh học đều tất cả các môn, mà không biết mình nên tham gia thi khối thi nào. Bài viết dưới đây giải thích theo góc độ khoa học để thí sinh có thể biết mình thuộc người sử dụng bán cầu não phải hay trái để lựa chọn khối thi sao cho phù hợp.

Các khối thi của bộ giáo dục đưa ra bao gồm khối A, B, C, D1-D6, H, N, M, T, V, S, R, K. Rất là đa dạng khối thi đúng không các bạn. Tuy nhiên để chọn lựa một khối thi cho phù hợp thì mỗi thí sinh thường căn cứ vào sở thích, và khả năng học những môn học đó hoặc là theo xu hướng đám đông, hay là theo lời khuyên của gia đình. Vì vậy có những thí sinh không biết tại sao mình học khối này, học ngành này hay là tại sao lại chọn trường này.

Đối với những người có óc logic cao, giỏi toán, khoa học và khả năng suy luận chính xác đó là những người dùng bán cầu não trái nhiều hơn. Vậy họ nên chọn những khối thi có những môn tự nhiên. Khi chọn khối thi này thì họ sẽ phát huy được khả năng của họ nhiều hơn nữa và dần dần trở lên giỏi giang về lĩnh vực mình chọn. Khối A gồm những ngành nào  thí sinh có thể tham khảo và chọn ngành sao cho phù hợp.

Còn đối với những người suy nghĩ theo cảm tính, có óc sáng tạo và tính nghệ thuật thì nên chọn những khối thi có môn xã hội, hoặc môn năng khiếu. Thí sinh có thể tham khảo các ngành khối C ở đây để biết rõ hơn về ngành đào tạo cho những người sử dụng bán cầu não phải. Đa số các ngành khối C chủ yếu chuyên về lý luận, quản trị hay là sư phạm. Tuy nhiên cơ hội việc làm của khối C là khá thấp, vì vậy thí sinh nên cân nhắc trước khi lựa chọn.

Đôi khi sở thích không quyết định được tương lai sau này của chúng ta. Có thể bây giờ chúng ta cảm thấy thích ngành này nhưng khi vào học rồi chúng ta lại cảm thấy chán và không muốn theo nó nữa. Nhiều sinh viên hiện nay cũng như vậy, lúc chọn trường, chọn ngành không mấy quan tâm nhưng khi đi vào học rồi lại muốn bỏ. Hay khi ra trường rồi lại không muốn theo nghề mình học nữa, muốn chuyển sang một khía cạnh khác, một môi trường khác mới mẻ, tươi trẻ hơn. Hoặc hoàn toàn làm một công việc trái ngành, khi đó bạn lại yêu thích công việc đó, thì việc học trước đó của bạn coi như không dùng được gì.

Trịnh Trang

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status