Lý Do Vì Sao Ngành Y, Dược Có Điểm Đầu Vào Rất Cao

Lý Do Vì Sao Ngành Y, Dược Có Điểm Đầu Vào Rất Cao

Có thể thấy, khá nhiều thí sinh lựa chọn ngành Y do định hướng công việc rõ ràng, có mức thu nhập cao và có chỗ làm ổn định. Điểm chuẩn hàng năm của các Trường Khối B luôn rất cao, để bước chân vào cánh cổng trường Đại học Y Dược đòi hỏi bản thân các thí sinh phải thật sự chuyên tâm, tập trung học hành, có học lực tốt để chuẩn bị đầy đủ kiến thức trước kỳ thi như các ngành khối A, khối B, khối C gồm những môn nào, ngành nào.Các sĩ tử cũng cần phải biết rằng đây là một ngành đòi hỏi trình độ chính xác cao và sự kiên trì nhẫn lại đồng thời phải có cái tâm với nghề.

Không những các bạn Khối B mà các bạn đăng ký thi tuyển vào các trường khối D, Khối A và các khối khác đều phải căn cứ vào học lực của bản thân và tìm hiểu các thông tin tuyển sinh cụ thể tại những trường có ngành nghề mà bạn hướng tới học tập.

ly do nganh y duoc co diem dau vao rat cao

ly do nganh y duoc co diem dau vao rat cao

Với tình hình như hiện tại thì nhu cầu nhân lực ngày càng tăng cao. Đó cũng chính là lý do vì sao hàng năm gần đây số lượng thí sinh lựa chọn học các ngành khối B với mong muốn tìm kiếm được việc làm phù hợp với bản thân. Ngành y dược từ bao lâu nay vẫn là ngành nằm trong nhóm “top 3” của các trường chuyên, lớp chọn của rất nhiều học sinh giỏi. Tuy nhiên, việc chọn ngành của những học sinh này, những năm gần đây xét theo “cảm quan” của một số thầy cô ở các trường phổ thông, lại là một hình ảnh không mấy lạc quan: Nguyên nhân, sức hấp dẫn của ngành học này với một số đông học sinh lại phần nào mang màu sắc “kinh tế”. Bởi, ngành học này không chỉ mang lại cái “oai” cho người học mà còn đảm bảo được cuộc sống một cách khá ổn cho người hành nghề.

Vì vậy thực tế cho thấy ngành Y là một ngành học gian khổ và vất vả, có thời gian học kéo dài và yêu cầu về lòng yêu nghề và sự cẩn trọng, tìm tòi đổi mới rất cao; bởi thế, trong ngành Y không có chỗ cho sự dễ dãi hay ổn định.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status