Một Số Khối Thi Đại Học Cho Các Bạn Lựa Chọn

Các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 12, ai nấy đều lo lắng khi đưa ra quyết định cho chặng đường tiếp theo. Đa số các bạn không biết mình thích khối gì, ngành gì để lựa chọn. Chính vì điều này mà nhiều bạn đã bỏ dở việc học để theo con đường khác, vì thế ngay từ bây giờ các bạn phải xác định được khả năng và sở thích của mình để tìm được một khối học đúng ý. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số khối cho các bạn.

Khối C: Các ngành khối C và điểm chuẩn đang tăng dần qua từng năm, điều đó chứng tỏ sức hút từ tổ hợp 3 môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý đối với các sĩ tử lớp 12 rất lớn. Các trường đại học nổi tiếng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều cần đầu vào là sinh viên học khối C, một số trường bao gồm: Đại học Luật Hà Nội, khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí Tuyên truyền, Đại học Công Đoàn, Học viện Biên Phòng, Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân,..Những trường này đều tuyển sinh khối C với chất lượng đào tạo khỏi phải nói, cùng với đó là cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên cũng rất lớn.

Câu hỏi đầu tiên đặt ra khi tìm hiểu về khối A đó là khối A gồm những môn nào? Đây là khối thi với tổ hợp môn thi Toán, Vật Lý, Hóa Học và cũng là khối thi có lượng thí sinh sự thi đông nhất. Rất nhiều trường đại học nổi tiếng cả nước đều tuyển sinh dựa trên kết quả thi khối A, trong đó phải kể đến: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh Tế Quốc dân, Đại học Bách khoa, Học viện Tài Chính, Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Luật,…Những trường đại học trên đều có đội ngũ giảng viên tâm huyết với chất lượng giảng dạy tuyệt vời. Nếu ra trường với tấm bằng khá trở lên, các cử nhân tương lai có thể tìm kiếm việc làm với mức lương khởi điểm từ 6 – 7 triệu/ tháng và có cơ hội tăng lương.

Khối B cũng là một khối có sức hút rất lớn đối với các bạn lớp 12. Vậy khối B gồm những môn nào? Toán, Hoá, Sinh chính là 3 môn thi của tổ hợp khối B. Rất nhiều trường đại học chuyên đào tạo ngành Y đều tuyển sinh bằng khối B. Đó là Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Hải Phòng, Đại học Y Thái Bình, Học viện Quân Y, Đại học Dược Hà Nội,..Nghề nghiệp bác sĩ là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh, ngoài ý nghĩa nhân văn, mức lương của bác sĩ cũng rất hấp dẫn, thường khởi điểm từ mức 10 triệu/ tháng và sẽ tăng lên nếu chuyên môn và nghiệp vụ của bác sĩ được nâng cao. Ngoài tuyển sinh ngành Y, nhiều trường đại học đào tạo ngành Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Nghiên cứu khoa học cũng dùng kết quả thi khối B để xét tuyển. Đây là những ngành khan hiếm nhân lực nên chắc chắn sẽ có mức lương hấp dẫn nhằm thu hút nhân lực chất lượng cao.

Khi các bạn chọn một khối ngành nào đó để theo học điều quan trọng là sau khi ra trường có một công việc đúng theo khối mình học. Vì vậy, các bạn cần xác định rõ ràng để có một sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với bản thân.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status