Muốn Con Hay Chữ Thì Yêu Lấy Thầy, Bạn Nghĩ Sao?

Hiện nay, hiện tượng tìm đến Thầy cô không chỉ để học chữ, học kiến thức mà còn là đến chơi đến hỏi thăm tặng biếu quà. Giới trẻ đang dần đi vào lối tắt của con đường học tập. Phụ huynh có con ở bậc mầm non, tiểu học thì lo sợ giáo viên không quan tâm, sát sao con mình nên cứ có dịp có cơ hội là tìm đến giáo viên bằng những gói quà những chiếc phong bì nhỏ gọn. Sinh viên thì muốn kỳ thi tới đạt kết quả cao đặc biệt là những sinh viên học liên thông Trung cấp lên Đại học, Cao đẳng lên Đại học, do vừa học vừa làm khiến họ không có thời gian tâm trung cho công cuộc học kiến thức trên ghế nhà trường.

Vậy muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học, “Không thầy đố mày làm nên”, thậm chí  dù bạn có dốt có kém tới đâu thì học lâu, học nhiều cũng sẽ biết.  Ở đây từ “thầy” không chỉ có nghĩa người dạy học mà còn là tấm gương mẫu mực. sáng ngời về đạo đức, học thức.

Muốn thành người, muốn chữ tốt vǎn hay ắt phải tìm đến với thầy cô sao:

Là một giáo viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non. Sau một thời gian làm việc tại Trường mẫu giáo Bình Minh. Khi được nhận bó hoa từ các em, từ phụ huynh tôi vô cùng xúc động và hạnh phúc, tuy nhiên khi mở tấm thiệp chúc mừng ra tôi đã nhận được lời chúc là một chiếc phong bì có đựng tiền trị giá năm trăm nghìn đồng. Điều đó làm tôi vô cùng buồn vì tôi dạy các em bằng tất cả tình yêu, sự đam mê và nhiệt huyết của mình, nó vô giá chứ không thể lấy những chiếc phong bì kia làm thước đo để động viên để có một sự gửi gắm nhất định để con em mình được ưu ái hơn.

giao vien nganh su pham mam non

giảng viên nganh su pham mam non

Những hiện tượng  những hành động trên chỉ là con sâu làm giàu nồi canh. Vấn đề nào cũng đều nên nhìn nhận từ nhiều phía, trên thực tế đa phần những nhà giáo luôn đặt việc dạy học, dạy chữ, dạy kiến thức dạy chúng ta hoàn thiện nhân cách, đạo đức . Họ cả một đời sống thật với lòng mình, như một chiếc cây luôn đứng vững trên mọi hoàn cảnh khắc nghiệt của thời tiết của cuộc sống.

Thông tin đài báo, trên các kênh tuyển sinh qua truyền thông hay từ thực tế vẫn luôn có những tấm gương sáng, những hình ảnh đẹp của các thầy cô giáo. Họ đã luôn cống hiến, dạy dỗ, truyền lửa cho những mầm non tương lai của đất nước

Lời biết ơn tất cả những ai hết lòng vì sự nghiệp đào tạo, giáo dục! Còn có giáo dục thì còn có thông minh, vǎn hoá, phát triển.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status