Ngày Cuối Xét Tuyển, Thí Sinh Nên Nộp Hồ Sơ Qua Bưu Điện

Cuối ngày hôm nay Bộ GD-ĐT sẽ khóa sổ việc rút- nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1. Bộ đã đưa ra một số lưu ý cần thiết để thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Vào lúc 17h ngày 20/8 việc thay đổi của thí sinh nộp trực tiếp và qua hệ thống sở giáo dục và đào tạo sẽ kết thúc theo như quy định của lãnh đạo Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng.

Cuối ngày 20/8, các thí sinh ồ ạt đến trực tiếp trường để rút và hồ sơ, thay đổi nguyện vọng của mình. Việc thay đổi vào cuối ngày này dẫn đến tình trạng đông đúc, xô đẩy nhau và nếu như thí sinh thấy điểm mình đang xuống trên bảng xếp hạng của trường. Lúc đó, thí sinh rút hồ sơ sẽ không đủ thời gian để di chuyển sang trường khác. Vì vậy, các chuyên gia có đưa ra lời khuyên cho các thí sinh ” nếu không đủ thời gian thì các bạn nên đến ngay bưu điện gần nhất để chuyển phát nhanh”

Với những thí sinh gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, thời gian tiếp nhận hồ sơ sẽ được căn cứ theo dấu bưu điện ngày 20-8.

Liên quan đến việc xét và công bố kết quả xét tuyển, theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, các trường sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin thí sinh, xét tuyển, công bố kết quả và gửi Giấy báo kết quả trúng tuyển của thí sinh (qua đường bưu điện) chậm nhất vào 17 giờ ngày 25-8. Kết quả trúng tuyển sẽ được các trường thông báo trên trang thông tin điện tử của trường.

Nếu như thí sinh không may mắn mà không trúng tuyển vào trường mình nộp thì các bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi ngày nay có rất nhiều trường đào tạo liên thông đại học. Sau khi hoàn thành hệ trung cấp hay cao đẳng, các bạn có thể đăng ký hệ liên thông theo trường mà mình muốn học. Ngoài ra, một số trường còn có nhu cầu tuyển sinh văn bằng 2 như trường Đại học Thủ đô, Trường Đại học Giao thông vận tải,…dành cho bạn muốn học thêm ngành mà mình đam mê.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status