Nhiều Trường ĐH Công Bố Điểm Sàn Và Điểm Chuẩn Dự Kiến

 Sau khi kết quả thi THPT Quốc Gia 2018 và phổ điểm được công bố, một số trường ĐH đã dự kiến ngưỡng điểm tối thiểu nhận hồ sơ.
PGS-TS Đỗ Văn Dũng- Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho biết: “phổ điểm thấp hơn năm ngoái nên điểm “sàn” và điểm chuẩn dự kiến cũng sẽ thấp hơn”.
Cụ thể, điểm “sàn” hệ đào tạo chất lượng cao (CLC) các ngành công nghệ (CN) ô tô, CNTT tiếng Việt là 17 điểm; các ngành CLC còn lại là 15 điểm. Hệ đại trà các ngành (gồm CN ô tô, CNTT, CN kỹ thuật điện điện tử, CN kỹ thuật cơ khí) là 18 điểm. Hệ đại trà các ngành (CN kỹ thuật công trình xây dựng giao thông, CN môi trường, năng lượng nguyên tử, CN chế biến lâm sản, CN điện tử viễn thông, CN vật liệu, kỹ thuật công nghiệp) là 16 điểm. Các ngành còn lại hệ đại trà là 17.
Trường này cũng đưa ra điểm chuẩn dự kiến có điều chỉnh sau khi các sở GD-ĐT công bố điểm thi hôm qua. Theo đó, các ngành có điểm chuẩn thấp nhất khoảng 15 – 18 điểm; ngành điểm chuẩn trung bình từ 17 – 19,5; ngành có điểm chuẩn cao từ 19 – 21.
Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM sẽ họp hội đồng tuyển sinh xác định điểm “sàn” trong hôm nay. Tiến sĩ Phan Ngọc Minh, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết năm ngoái trường nhận hồ sơ bằng điểm sàn của Bộ (15,5 điểm). Năm nay, dự kiến điểm tối thiểu nhận hồ sơ tất cả các ngành là 16.
Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, cho biết năm ngoái các ngành đào tạo tại cơ sở chính có 3 mức điểm sàn (17, 18 và 20). Năm nay, dự kiến điểm tối thiểu 3 nhóm này sẽ thấp hơn khoảng trên dưới 1 điểm. Riêng các ngành đào tạo tại 2 phân hiệu Ninh Thuận và Gia Lai có thể giảm nhẹ (năm ngoái là 15,5 điểm). Trong sáng nay hội đồng tuyển sinh sẽ họp quyết định chính thức các mức điểm này.
Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương, cho biết điểm chuẩn chỉ giảm ở những ngành tốp điểm cao. Điểm chuẩn năm nay sẽ giảm so với năm 2017, vì 2 lẽ: đề thi khó hơn nên số em đạt điểm cao ít đi; giảm điểm ưu tiên khu vực. Nhưng mức giảm rõ rệt chỉ xuất hiện ở nhóm ngành vốn dĩ có mức điểm chuẩn cao (khoảng từ 22 – 24 trở lên), còn những ngành mọi năm vẫn có mức điểm chuẩn 16 – 17 điểm sẽ không thay đổi.
Ông Phạm Thanh Hà, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Giao thông vận tải, cho biết số lượng TS khối A đạt từ 14 điểm trở lên tương đương số lượng TS đạt từ 15,5 điểm trở lên của năm ngoái. Cộng với yếu tố ưu tiên điểm khu vực giảm, chắc chắn điểm chuẩn các ngành khối A sẽ dao động theo chiều hướng giảm ở hầu hết các trường.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status